Tìm hiểu Wifi Calling là gì? Hoạt động như thế nào?

0

Wifi Gọi là ứng dụng mặc định có sẵn trong thiết bị điện thoại của bạn, nó giúp bạn gọi điện miễn phí khi có kết nối wifi mà không phải điện thoại nào cũng có, cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết rõ hơn về khái niệm nhé. khái niệm và cách hoạt động của tính năng Gọi qua Wi-Fi ngoại tuyến.

Bài viết liên quan

  • Giải bài tập trang 67, 68 SGK toán 7 tập 1
  • Giải Toán lớp 11 tập 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 trang 104, 105 SGK Hình học – Đường vuông góc với mặt phẳng
  • Thiết kế phẳng là gì?
  • Giải bài 53, 54 SGK Hình học 11
  • Giải Toán lớp 11 tập 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 trang 113, 114 SGK Hình học – Hai mặt phẳng vuông góc

Trước tiên chúng ta cần biết rằng Gọi qua wifi hoàn toàn không phải là một ứng dụng hay phần mềm, nó là một tính năng được thêm vào bởi các nhà mạng hoặc một số thiết bị hỗ trợ.. Điều này có nghĩa là không phải thiết bị nào cũng có tính năng này. Trên thực tế, thuật ngữ gọi điện qua Wifi đã xuất hiện từ rất lâu và được biết đến qua một số phần mềm như Zalo, Viber hay Skype. Tuy nhiên, gọi điện trên Zalo hay các dịch vụ khác hoàn toàn không phải là gọi qua Wifi, mặc dù bạn cũng biết tính năng gọi điện trên Zalo là hoàn toàn miễn phí.

Gọi qua wifi hoạt động gì?

Để có thể hiểu rõ hơn về tính năng gọi Wifi cũng như cách thức hoạt động, kích hoạt nó, bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn khái niệm cơ bản nhất về tính năng gọi Wifi cũng như những vấn đề xung quanh nó.

Gọi qua Wifi là gì, cách thức hoạt động?

Gọi qua Wi-Fi là gì?

Nói một cách đơn giản Gọi qua Wifi là chức năng cho phép gọi qua Wifi cũng như nhắn tin miễn phí Và điều kiện để sử dụng Wifi Gọi điện là điện thoại của bạn phải được kết nối Wifi. Tính năng này được hỗ trợ trên Android và iPhone nhưng không phải tất cả và nó chủ yếu được thêm vào điện thoại thông qua các nhà mạng.

Đối với Android, khi kết nối Wifi, bạn có thể sử dụng cuộc gọi qua Google Hangouts, Voice và Skype, ngoài ra, tính năng Gọi qua Wifi tùy thuộc vào chính sách riêng của nhà mạng.

Kích hoạt và sử dụng Gọi qua Wi-Fi

Xin nhắc lại, tính năng Gọi qua Wifi không khả dụng cho tất cả các điện thoại, bạn sẽ thấy tính năng này có ở một số nhà mạng của Mỹ như T-Mobile, Verizon. Tất nhiên, cũng có một số thiết bị không qua nhà mạng vẫn sử dụng được tính năng này.

1. Bật tính năng Gọi qua Wi-Fi trên Android

Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ tính năng Gọi qua Wi-Fi, vui lòng nhấp vào liên kết sau:

Đầu tiên là mở Cài đặt (Cài đặt) rồi chọn Gọi nâng caoNếu bạn không nhìn thấy Gọi nâng cao, thiết bị của bạn có thể không hỗ trợ hoặc nó nằm trong phần Nhiều mạng hơn.

Gọi qua wifi hoạt động như thế nào

Ở đây bạn sẽ thấy mục là Kích hoạt tính năng gọi qua Wi-Fi như được trình bày ở trên. Để kích hoạt bạn bấm vào Kích hoạt Gọi điện nâng cao sau đó nhấn tiếp tục Kích hoạt tính năng gọi qua Wi-Fi.

Ghi chú: Hành động này đang được thực hiện trên nhà cung cấp dịch vụ Verizon, nó có thể nằm trong một danh mục khác.

2. Bật tính năng Gọi qua Wi-Fi trên iPhone, iOS

Cũng giống như trên Android khi tính năng này cần được bật, chưa được bật, để làm như vậy chỉ cần truy cập Cài đặt (cài đặt) sau đó kéo các tùy chọn mục xuống Điện thoại (gọi) rồi bật tính năng Gọi qua Wi-Fi trong đó lên.

Ghi chú: Không phải mọi iPhone trong danh mục Điện thoại đều có một tính năng Gọi qua Wi-Fi Xin vui lòng.

Cách gọi điện qua wifi hoạt động 3

Cuối cùng bạn chỉ cần xác nhận bật nó lên công bằng Kích hoạt và tiếp tục với các điều khoản đã nêu trong đó, Wifi Gọi cũng thông báo rằng tính năng này tốt hơn so với việc bạn chỉ sử dụng để gọi cảnh sát hoặc cách các dịch vụ cần thiết như khẩn cấp, cứu hỏa. Hiện tại, tính năng Gọi qua Wifi chưa có ở Việt Nam và chỉ có ở Mỹ.

Gọi qua wifi hoạt động như thế nào

Sau đó, bạn có thể thực hiện cuộc gọi, facetime hoặc làm nhiều việc hơn trên điện thoại của mình thông qua tính năng Gọi qua Wifi.

Lưu ý khi sử dụng Gọi qua Wifi

– Khi kết nối Wifi Gọi điện thành công sẽ có tên nhà mạng bên cạnh Wifi, để sử dụng điện thoại bạn phải chuyển điện thoại sang chế độ máy bay, sau đó tắt Wifi và bật lại để sử dụng Wifi Gọi điện.
– iPhone và iPad đều có thể sử dụng Wifi Gọi điện nhưng iOS 9 trở lên.
– Apple Watch sử dụng watchOS 2 trở lên.
– Macbook phải sử dụng OS X El Capitan trở lên.
– Facetime không áp dụng cho một số quốc gia và khu vực nên tính năng này cũng bị hạn chế.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng nó cũng đi kèm với nhiều hạn chế khi sử dụng Wifi Call nên cũng có nhiều dự án nhỏ hoặc dự án tách biệt từ các công ty lớn nhằm cải thiện dịch vụ liên thông. liên quan đến Gọi qua Wi-Fi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/wifi-calling-la-gi-hoat-dong-nhu-the-nao-25863n.aspx
Ngoài ra, việc gọi điện miễn phí từ máy tính hay điện thoại còn gặp nhiều bất cập cũng như sự phản đối từ chính các nhà mạng nên công nghệ Wifi Call này vẫn chưa thực sự thu hút được nhiều người dùng, kể cả khi đã ra đời. Tính năng gọi từ PC đến điện thoại này giúp bạn gọi điện miễn phí, không hoàn toàn hoàn toàn và số lượng máy áp dụng cho nó cũng không nhiều.

Các từ khóa liên quan:

Gọi qua Wi-Fi là gì

, hoạt động gọi điện qua Wi-Fi, chức năng gọi điện qua Wi-Fi,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Thu Phát Wifi mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Thu Phát Wifi

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment