Tổng hợp các lỗi cài đặt Windows 10 Fall Creators Update và cách khắc phục – Phần 2

0

Thủ Thuật EDU đã chia sẻ đến các bạn phần 1 của bài viết Tổng hợp các lỗi cài đặt Windows 10 Fall Creators Update, chúng ta hãy tiếp tục kiểm tra sự cố và thực hiện giải pháp đi kèm để khắc phục nhé.

1. Sửa lỗi trình điều khiển trong quá trình cài đặt

Nếu có bất kỳ sự cố nào với trình điều khiển thiết bị được cài đặt trên thiết bị, bạn sẽ thấy các thông báo lỗi sau:

 • 0xC1900101 – 0x20004.
 • 0xC1900101 – 0x2000c.
 • 0xC1900101 – 0x20017.
 • 0xC1900101 – 0x30018.
 • 0xC1900101 – 0x3000D.
 • 0xC1900101 – 0x4000D.
 • 0xC1900101 – 0x40017.

Danh sách này chỉ là một số lỗi có thể xảy ra và bạn có thể gặp phải các lỗi khác bắt đầu bằng mã 0xC1900101.

Dung dịch:

Khi bạn gặp một trong các thông báo lỗi này, tùy thuộc vào cấu hình hệ thống của bạn, cách khắc phục có thể có các hướng dẫn khác nhau. Dưới đây là 5 bản sửa lỗi bạn có thể thử:

1.1. Cài đặt trình điều khiển đã cập nhật

Cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề này là cài đặt phiên bản trình điều khiển mới nhất, bạn có thể tải xuống từ trang web hỗ trợ phần cứng. Sau khi tải xuống tệp, trước tiên hãy thử làm theo hướng dẫn của họ, nhưng bạn luôn có thể sử dụng các bước sau:

 • Mở ra Bắt đầu và tìm Quản lý thiết bị, sau đó nhấp vào kết quả.
 • Mở rộng danh mục thiết bị gây ra sự cố.
 • Nhấp chuột phải và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển để kiểm tra các bản cập nhật. Hoặc bạn có thể nhấp vào. cái nút Gỡ cài đặt để loại bỏ thiết bị và loại bỏ thông báo lỗi.

Cài đặt trình điều khiển đã cập nhật

1.2. Ngắt kết nối thiết bị

Đôi khi vấn đề xảy ra với thiết bị ngoại vi bạn đã kết nối với thiết bị của mình. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần ngắt kết nối thiết bị ngoại vi và kết nối lại sau khi nâng cấp.

Trên thực tế, bạn nên ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi không cần thiết như máy in, Bluetooth và bộ nhớ ngoài để quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ hơn.

1.3. Chạy lệnh System File Checker

Bạn có thể thử sử dụng lệnh Trình kiểm tra tệp hệ thống có sẵn để sửa chữa hệ thống trước khi cập nhật. Hoặc, bạn có thể sử dụng lệnh Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai (DISM), là một công cụ nâng cao hơn để sửa lỗi với cài đặt hiện tại của bạn.

1.4. Giải phóng dung lượng lưu trữ

Sự cố cũng có thể do không đủ dung lượng trống trên máy tính để hoàn tất nâng cấp. Cài đặt Windows 10 yêu cầu ít nhất 16GB dung lượng trống. Nếu bạn không có đủ dung lượng theo yêu cầu, hãy sử dụng công cụ Disk Cleanup để giải phóng nó.

1.5. Nâng cấp thủ công

Nếu không có gì hoạt động thì cách cuối cùng bạn có thể sử dụng là sử dụng Công cụ tạo phương tiện để thực hiện cài đặt sạch.

2. Sửa lỗi tương thích ứng dụng trong quá trình cài đặt

Thông báo lỗi 0xC1900208 – 0x4000C có nghĩa là thiết bị có một ứng dụng không tương thích và nó đang ngăn cản việc nâng cấp.

Dung dịch:

Cách nhanh nhất để ngăn thông báo lỗi này xuất hiện là gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào đang gây ra sự cố, có thể bao gồm phần mềm chống vi-rút hoặc phần mềm bảo mật khác hoặc các ứng dụng máy tính. phổ biến mà không được cập nhật trong một thời gian dài. Để làm điều đó, bạn mở Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng, sau đó chọn ứng dụng trong danh sách và nhấp vào. cái nút Gỡ cài đặt.

Gỡ cài đặt ứng dụng

Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ bỏ. Sau khi nâng cấp, bạn có thể cài đặt lại các ứng dụng đó.

3. Sửa lỗi khi hoàn thành cài đặt

Trong quá trình cài đặt, có thể bạn sẽ gặp phải hai thông báo lỗi không có mã, bao gồm:

 • Lỗi: Chúng tôi không thể hoàn thành cập nhật. Đang hoàn tác các thay đổi. Đừng tắt máy tính của bạn.
 • Lỗi: Không thể định cấu hình Cập nhật Windows. Hoàn nguyên các thay đổi.

Các lỗi này là các thông báo chung thường xuất hiện khi bạn cài đặt các bản cập nhật chất lượng cũng như các bản cập nhật tính năng có thể có các bộ hướng dẫn khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố.

Dung dịch:

Cách nhanh nhất để tìm ra nguyên nhân của sự cố là xem nhật ký lịch sử cập nhật để xem lỗi cụ thể. Bạn đi đến Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Windows Update và nhấp vào liên kết Cập nhật lịch sử. Nhấp vào liên kết để cài đặt bản cập nhật không thành công và xem thông báo lỗi.

Sửa lỗi khi hoàn tất cài đặt

Sau khi xác nhận lỗi, bạn có thể truy cập diễn đàn Windows Central hoặc tìm kiếm trên internet để khắc phục sự cố.

4. Sửa lỗi yêu cầu phần cứng trong quá trình cài đặt

Thông thường, nếu bạn đang chạy Windows 10, phiên bản 1709 cũng sẽ hoạt động trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cấu hình phần cứng hệ thống của bạn, thiết bị của bạn có thể không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu và bạn sẽ gặp một trong các thông báo sau:

 • 0xC1900200 – 0x20008.
 • 0xC1900202 – 0x20008.

Dung dịch:

Kiểm tra xem thiết bị của bạn có đáp ứng các yêu cầu phần cứng tối thiểu để cài đặt Windows 10 hay không:

 • Bộ xử lý: Bộ xử lý 1GHz.
 • Bộ nhớ: 2GB cho 32 bit hoặc 64 bit.
 • Dung lượng: 16GB cho 32 bit hoặc 20GB cho 64 bit.
 • Đồ họa: DirectX 9 trở lên với trình điều khiển WDDM 1.0.
 • Màn hình: 800 x 600.

Mặc dù hầu hết các thiết bị không bị ảnh hưởng bởi các yêu cầu phần cứng, nhưng nó có thể là một vấn đề với các hệ thống cấp thấp. Nhìn chung, vấn đề là RAM, bạn có thể nâng cấp để cài đặt phiên bản mới, nhưng cũng có thể là thời điểm thích hợp để mua một thiết bị mới.

5. Sửa lỗi kích hoạt sau khi cài đặt

Mặc dù Windows 10 thực hiện khá tốt công việc kích hoạt lại, nhưng có thể cài đặt của bạn sẽ không kích hoạt sau khi cập nhật và bạn sẽ thấy thông báo Windows chưa được kích hoạt có lỗi 0x803F7001 ứng dụng Cài đặt.

Dung dịch:

Windows 10 có tùy chọn trong ứng dụng Cài đặt khởi động Trình gỡ rối kích hoạt để tự động kích hoạt lại cài đặt mới của bạn. Quá trình này yêu cầu kết nối Internet.

Sửa lỗi kích hoạt sau khi cài đặt

Nếu bạn vẫn không thể kích hoạt hoàn toàn máy tính của mình, bạn cũng nên đợi một vài ngày, vì các máy Windows 10 có bản quyền kỹ thuật số sẽ tự động kích hoạt.

6. Sửa lỗi OneDrive Tệp Theo Yêu cầu Bị Mất Sau khi Nâng cấp

Mặc dù Tệp OneDrive Theo Yêu cầu là một tính năng mới có trên Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu, một số người dùng trên Twitter và Reddit đã báo cáo rằng nó đã biến mất sau khi nâng cấp.

Dung dịch:

Cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề này là tải xuống và cài đặt lại phiên bản mới nhất của ứng dụng Một ổ đĩa trên thiết bị:

 • Tải xuống phiên bản OneDrive mới nhất.
 • Nhấp đúp vào tệp để khởi chạy thiết lập.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.
 • Khởi động lại máy tính.
 • Mở OneDrive, sử dụng thông tin tài khoản Microsoft của bạn, đăng nhập và thiết lập OneDrive.
 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng Đám mây OneDrive trong khu vực thông báo và chọn Cài đặt.
 • Trong tab Cài đặt, bạn chọn Tiết kiệm dung lượng và tải xuống tệp khi bạn sử dụng chúng bật Tệp theo yêu cầu.

7. Sửa lỗi Microsoft Edge Freezing

Bên cạnh các tính năng và thay đổi mới, Windows 10 Fall Creators Update đi kèm với một phiên bản mới Microsoft Edge, bao gồm các thay đổi về giao diện cũng như cải tiến hiệu suất. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng Microsoft Edge vẫn bị đóng băng khi duyệt web.

Dung dịch:

Mặc dù Microsoft vẫn chưa nhận ra đây là sự cố với Bản cập nhật Windows 10 Creators, nhưng bạn có thể thử sửa trình duyệt bằng một tùy chọn mới trong ứng dụng Cài đặt:

 • Mở ra Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng và tính năng.
 • Lựa chọn Microsoft Edge từ danh sách.
 • Nhấp vào đường dẫn Các tùy chọn nâng cao.
 • Nhấn nút Sửa chữa để sửa lỗi đóng băng.

Sửa lỗi đóng băng Microsoft Edge

Sau khi hoàn thành các bước, nếu bạn vẫn gặp lỗi này hoặc lỗi khác, vui lòng sử dụng. cái nút Cài lại. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn sẽ mất tất cả dữ liệu, bao gồm lịch sử, cookie và cài đặt.

8. Sửa lỗi tải màn hình đen ngăn nâng cấp

Trong quá trình nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới, quá trình cài đặt bắt đầu và sau khi khởi động lại thiết bị, một số người dùng nhận được màn hình đen với hoạt ảnh đang tải và quá trình cài đặt không bao giờ hoàn tất.

Dung dịch:

Thông thường, sự cố xảy ra do xung đột với một trong các thiết bị ngoại vi được kết nối với thiết bị.

Nếu nó xảy ra hơn 30 phút hoặc 1 giờ, bạn có thể thử nhấn nút nguồn trong 5 đến 10 giây để thực hiện tắt máy mạnh. Sau đó, bạn có thể thử khắc phục sự cố này bằng cách ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi được kết nối với thiết bị, bao gồm thiết bị lưu trữ ngoài, máy in, máy ảnh, điện thoại, đầu thu, v.v. USB của chuột và bàn phím…

Cuối cùng, bạn bật lại máy và xem tiếp tục nâng cấp mà không hoàn tất. Trong trường hợp thiết bị của bạn trở về phiên bản trước, hãy thử lại nhưng lần này hãy ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi.

9. Sửa lỗi mạng

Sau khi nâng cấp thành công lên Windows 10 Fall Creators Update, bạn có thể gặp lỗi kết nối mạng hoặc kết nối mạng chậm khi sử dụng Wi-Fi hoặc Ethernet.

Dung dịch:

Những sự cố này có thể do một số lỗi gây ra, bao gồm cả lỗi trong phiên bản mới của Windows 10. Có thể là trường hợp quá trình nâng cấp không bảo toàn cài đặt mạng của bạn. Ngoài ra, có vấn đề với trình điều khiển bộ điều hợp và nhiều lý do khác.

Cách tốt nhất để khắc phục sự cố này là sử dụng trình khắc phục sự cố mạng và để Windows 10 tự động khắc phục sự cố này.

 • Bạn đi đến Cài đặt> Mạng & bảo mật> Trạng thái.
 • Dưới phần Tình trạng mạng, bạn nhấp vào. cái nút Khắc phục sự cố.

Sửa lỗi mạng

 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành tác vụ.

10. Khắc phục lỗi bàn phím cảm ứng luôn xuất hiện khi khởi động

Mặc dù Windows 10 Fall Creators Update đã được cài đặt thành công nhưng mỗi khi thiết bị khởi động, bàn phím cảm ứng luôn xuất hiện trên màn hình sau khi nhập.

Dung dịch:

Mặc dù Microsoft không nhận ra sự cố này là một lỗi, nhưng bạn có thể thử một số cách để khắc phục sự cố:

Một người dùng Reddit đã đề xuất rằng việc chấm dứt quy trình trong Trình quản lý tác vụ sẽ khắc phục sự cố bàn phím cảm ứng bật lên mỗi khi bạn khởi động lại thiết bị, nhưng sự cố sẽ xuất hiện lại nếu bạn mở lại bàn phím cảm ứng. Bạn làm như sau:

 • Mở ra Trình quản lý tác vụ (Ctrl + Shift + Esc).
 • Trong tab Tiến trình, bạn nhấp chuột phải vào quá trình Bàn phím cảm ứng và Bảng điều khiển chữ viết tay và bấm vào Kết thúc nhiệm vụ.

Bàn phím cảm ứng và Bảng điều khiển chữ viết tay

Hoặc, bạn có thể tắt bàn phím cảm ứng trong Windows 10:

 • Mở ra Bắt đầu.
 • Tìm kiếm Dịch vụ và nhấp vào kết quả.
 • Trong Dịch vụ, bạn nhấp đúp vào Bàn phím cảm ứng và Dịch vụ bảng điều khiển chữ viết tay.
 • Trong tab Tổng quan, bạn thay đổi loại Khởi động thành Vô hiệu hóa.

Vô hiệu hóa quy trình

 • Phía dưới Tình trạng dịch vụ, bạn nhấp vào. cái nút Ngừng lại.
 • Nhấp chuột Áp dụng> Ok.

Sau khi hoàn thành các bước này, hãy khởi động lại máy tính của bạn và bàn phím cảm ứng sẽ không tự động xuất hiện nữa

Mặc dù mỗi phiên bản mới của Windows 10 đều nhằm mục đích cải thiện và giải quyết những thiếu sót của phiên bản trước, nhưng hãy luôn nhớ rằng việc xây dựng một hệ điều hành không có lỗi không hề dễ dàng và có rất nhiều thách thức ban đầu. khả năng bạn có thể gặp sự cố trong và sau khi cài đặt.

Microsoft biết rằng các vấn đề không mong muốn có thể xảy ra, đó là lý do tại sao công ty luôn bắt đầu tung ra các bản cập nhật với tốc độ chậm cho các thiết bị được biết là hoạt động với phiên bản mới trước và sau đó chỉ đẩy nó sang các thiết bị khác khi bản cập nhật đã sẵn sàng.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment