Tổng hợp các tiện ích cần có trên Firefox

0

Cùng với Google Chrome hay Cốc Cốc, Internet Explorer, Mozilla Firefox là một trong những trình duyệt Internet phổ biến nhất, không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam. Nổi bật với sự ổn định, không chiếm quá nhiều tài nguyên máy nhưng trên hết, “Cáo lửa” còn có một kho tiện ích khổng lồ vô cùng hữu ích giúp người dùng trải nghiệm và sử dụng tốt. với hiệu quả tối đa.

Tải xuống miễn phí Mozilla Firefox

Tải xuống miễn phí Mozilla Firefox English

Các tiện ích này có nhiều mục đích, tác dụng và khả năng khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn lựa chọn chúng để sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết sau của Download.com.vn.

Top Addon rất hữu ích cho trình duyệt Firefox

Ngoài những ứng dụng đơn giản, nổi bật hay mặc định cho Firefox thì còn rất rất nhiều những tiện ích khác cũng vô cùng thú vị và hữu ích mà có thể người dùng chưa biết. Có thể tạm phân loại chúng theo khả năng hoặc mục đích của người dùng như sau:

Tiện ích bổ sung Firefox Tốt nhất cho Công việc

đầu tiên. Instapaper, Túi, và Khả năng đọc

Khi sử dụng trình duyệt web, dù là để làm việc hay đơn giản là giải trí, tìm kiếm thông tin, chúng ta thường tìm kiếm và tò mò với rất nhiều thông tin liên quan khác nhau. Không phải ai cũng có thời gian, có thể đọc hết, học hết trong một khoảng thời gian ngắn. Không còn cách nào khác ngoài việc tiết kiệm, và đây là lúc Instapaper, Túi, hoặc Khả năng đọccông cụ sao lưu, đánh dấu trang để quay lại trang vào lúc khác sẽ có giá trị. Chúng loại bỏ quảng cáo và các định dạng rườm rà, lưu trang web của bạn ở phiên bản dễ đọc nhất, thuận tiện nhất để bạn xem lại sau này trên mọi thiết bị.

2. Thêm vào Wunderlist

Một trong những công cụ giúp người dùng quản lý những việc cần làm, những ghi chú nhỏ. Cho dù đó là kế hoạch cho một chuyến du lịch dài ngày, một danh sách mua sắm tạp hóa hay các vấn đề trong công việc … và bạn sợ mình sẽ quên? Thêm vào Wunderlist sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng cũng như cách thực hiện chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

3. Gmail tốt hơn

Ngoài việc được tích hợp với dịch vụ Google Reader, công cụ này còn có thể nhắc bạn đính kèm tập tin vào email, cho phép người dùng xem trước nội dung thư trong Gmail, ngay cả khi bạn nhìn thấy giao diện Gmail mà bạn đang sử dụng. Sử dụng quá đơn điệu, tẻ nhạt, Better Gmail có thể giúp bạn phẫu thuật thẩm mỹ lại với một số giao diện khá đẹp.

4. La-xa-rơ

Một trợ thủ đắc lực trong việc giúp người dùng ghi nhớ mọi thứ đã được viết trên một trang web. Công cụ này sẽ lưu lại tất cả các biểu mẫu mà bạn đã thao tác trên trình duyệt (từ những chi tiết nhỏ nhất) nên khi có sự cố xảy ra chỉ cần một cú click chuột cực kỳ đơn giản. Recover Form, mọi thứ sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu.

5. Evernote Web Clipper

Khi bạn tìm thấy liên kết, chia sẻ video, bạn muốn lưu lại nhưng không muốn lưu lại trên máy tính, Evernote Web Clipper sẽ giúp bạn. Nó hoạt động giống như một cơ sở dữ liệu trực tuyến cá nhân gồm các clip, liên kết hoặc thậm chí là các trang web bạn muốn lưu.

Tiện ích bổ sung bảo mật trên Firefox

đầu tiên. LastPass

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, khả năng rò rỉ thông tin cá nhân xảy ra thường xuyên, trang cá nhân bị hacker hỏi thăm như cơm bữa nên đưa ra giải pháp khắc phục. Người dùng phải đăng ký một tài khoản với thông tin cá nhân chính xác. Chưa biết cách này có thực sự hiệu quả hay không, chỉ biết rằng người dùng sẽ phải đối đầu và ghi nhớ hàng chục, thậm chí hàng trăm tài khoản, mật khẩu khác nhau. Điều này thực sự là không thể với bất kỳ ai!

Tuy nhiên, Firefox được trang bị một công cụ tuyệt vời, vừa giúp người dùng ghi nhớ tên tài khoản, vừa có khả năng quản lý và bảo mật các tài khoản đó – đó là LastPass.

2. HTTPS mọi nơi

HTTPS Everywhere là một phần mở rộng của các trình duyệt Internet như Firefox, Chrome hoặc Opera và mã hóa thông tin liên lạc của bạn với nhiều trang web lớn, giúp duyệt web của bạn an toàn hơn. Tuy có vẻ khá đơn giản nhưng đây lại là một cách vô cùng hiệu quả giúp người dùng khi duyệt web cảm thấy an tâm và thoải mái hơn.

3. AdBlock Plus hoặc uBlock Origin

Quảng cáo là cách hiệu quả nhất để giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều người dùng khi sử dụng trình duyệt web lại phàn nàn và cảm thấy vô cùng khó chịu khi các pop-up quảng cáo, banner nhảy ra giữa màn hình, thậm chí có khi che hết nội dung trên trang. Nhưng đó là lý do tại sao các công cụ như AdBlock Plus hoặc uBlock Origin đại diện cho giá trị bản thân. Họ sẽ chặn tất cả quảng cáo trên bất kỳ trang nào bạn đang truy cập cũng như bảo vệ quyền riêng tư trên trang web đó, chặn các mục không mong muốn, thậm chí cả mã độc.

Nếu bạn muốn sử dụng một giải pháp nhẹ nhàng hơn, hãy chọn uBlock Origin. Tuy không có nhiều tính năng đa dạng như AdBlock nhưng đây vẫn là một tiện ích đáng để người dùng không thể bỏ qua khi sử dụng trình duyệt Firefox.

4. Ngắt kết nối

Disconnect là một tiện ích mở rộng được thiết kế dành riêng cho trình duyệt Firefox. Lợi ích lớn nhất của Disconect là nó cho phép bạn kiểm soát cách dữ liệu của mình được chia sẻ, chẳng hạn như giúp ngăn thông tin của bạn bị bên thứ ba theo dõi, chặn trình theo dõi quảng cáo hoặc tăng tốc duyệt web. web. Ứng dụng chạy trên nền web của Disconect thậm chí còn chặn được mã độc, nhưng tiện ích bổ sung này của Firefox cũng đủ dùng và khá nhỏ gọn.

5. SecureGmail

Bảo mật, luôn được ưu tiên hàng đầu khi sử dụng máy tính để truy cập Internet. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng an tâm, bởi dù có mật khẩu thì dù có trong hộp thư đến, kẻ gian cũng không thể làm gì được với những email được gửi bằng SecureGmail. Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, tất cả thư bạn gửi theo cách này sẽ được mã hóa và chỉ một mật khẩu được cung cấp riêng mới có thể mở nội dung của thư đó.

Tuy còn nhiều điểm chưa hoàn thiện và một số hạn chế nhưng thực sự là đếm không xuể và SecureGmail đang được sử dụng khá rộng rãi.

Một số tiện ích khác

1. Độ nét cao của YouTube

Youtube là trang web chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới nhưng không có nghĩa là nó không có nhược điểm. YouTube High Definition là công cụ được thiết kế để sửa các lỗi đó của Youtube như: chọn độ phân giải, chọn chế độ phát, tự động tắt tiếng …

Ngoài ra, YouTube High Definition còn hỗ trợ các video HD trên các nền tảng khác như Reddit, Facebook, Twitter nên khi sử dụng tiện ích này, bạn sẽ không phải thực hiện các thao tác thủ công.

2. Tab Mix Plus

Bất kỳ người dùng nào đã sử dụng Tab Mix Plus đều có chung nhận định – đây là plug-in tốt nhất cho FireFox. Tab Mix Plus sẽ can thiệp vào mọi hoạt động của Mozilla Firefox, đặc biệt là các chức năng của tab như nhân bản tab, khôi phục phiên cũ khi xảy ra lỗi, hay quyết định bạn phải làm gì khi sử dụng. với bất kỳ tab nào.

3. Hạ chúng hết và Trình trợ giúp tải xuống video

Bộ công cụ giúp người dùng cải thiện tốc độ download cực kỳ hiệu quả. Mặc dù hiện nay trên thị trường có vô số sản phẩm dạng này, với tác dụng như nhau, miễn phí hoặc có phí, nhưng nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng, hãy mượn máy tính, hoặc không muốn phải cài đặt thêm phần mềm khác vào máy tính, thì Down ThemAll là lựa chọn số một. Nó có thể được sử dụng để thay thế chức năng tải xuống tệp của trình duyệt và tăng tốc độ tải xuống bằng cách chia tệp đích thành nhiều phần nhỏ hơn có thể tải xuống.

Trong khi đó, Video Download Helper sẽ giúp bạn tải trực tiếp các video clip từ Youtube, Facebook hay các trang cá nhân khác về máy một cách đơn giản nhưng vẫn chất lượng.

4. Xmarks

Trong quá trình sử dụng trình duyệt, chắc chắn chúng ta sẽ lưu lại, Boormarks nhiều thông tin, trang web quan trọng và cần thiết. Và để đồng bộ và chuyển tất cả các bookmark đó từ máy tính này sang máy tính khác, hãy sử dụng Xmarks – một giải pháp đơn giản, hiệu quả nhưng thân thiện với người dùng.

Công cụ này còn có khả năng đồng bộ Mozilla Firefox với các trình duyệt khác như Chrome, Safari, Opera …

5. Social Fixer

Một tiện ích bổ sung được sinh ra chỉ để phục vụ Facebook trên Firefox. Với Socialfixer, bạn sẽ trải nghiệm một cách sử dụng Facebook hoàn toàn mới. Từ lọc News Feed, ẩn các bài đã đọc cho đến theo dõi xem người khác đã hủy kết bạn chưa? để trả lời và trích dẫn các bình luận …

Với bài hướng dẫn trên, hy vọng các bạn sẽ biết cách thêm các tiện ích cần thiết cho trình duyệt Internet Mozilla Firefox để có thể sử dụng nó một cách hợp lý, hiệu quả và tốt nhất.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment