Tổng hợp lỗi khi đổi mật khẩu Wifi

Trong quá trình đổi mật khẩu Wifi, có rất nhiều vấn đề xảy ra khiến bạn không thể đổi mật khẩu Wifi thành công, có rất nhiều lỗi mật khẩu Wifi mà bạn chưa từng biết, trong bài viết này Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi. khi đổi mật khẩu Wifi và các vấn đề liên quan.

Đôi khi bạn sử dụng mật khẩu Wifi trong một thời gian dài và cảm thấy không an toàn chút nào khi có quá nhiều người biết mật khẩu thì đó chính là lúc bạn nên tiến hành đổi mật khẩu Wifi. Nhưng không phải lúc nào việc đổi mật khẩu Wifi cũng thành công như ý muốn vì trong quá trình thực hiện có một vài sai sót. Nếu bạn không rành về máy tính hay các thiết bị điện tử thì sẽ rất khó để sửa lỗi và đặc biệt là khiến nó trở nên trầm trọng hơn.

Toàn bộ là khi sử dụng mật khẩu wifi

Nếu đúng như vậy thì tại sao bạn không tham khảo các bài viết trên Thuthuat.edu.vn.vn, chúng tôi luôn cập nhật những phương pháp sửa lỗi an toàn và hiệu quả nhất cho bạn đọc. Ví như bài viết dưới đây sẽ là nguồn kiến ​​thức không thể bỏ qua nếu bạn gặp bất cứ tình huống nào liên quan đến lỗi mật khẩu Wifi khiến bạn không thể đổi mật khẩu Wifi.

Tổng hợp lỗi đổi mật khẩu Wifi

1. Không vào được mạng sau khi đổi mật khẩu Wifi

Tổng lỗi khi đổi mật khẩu wifi 2

Lỗi này khá phổ biến nhưng nếu biết nguyên nhân thực sự của nó bạn sẽ cảm thấy rất bất ngờ. Về bản chất, chúng ta không thể coi đây là lỗi mật khẩu Wifi mà phần lớn là do người dùng. Cụ thể, bạn đang sử dụng Wifi đó nhưng lại đổi mật khẩu Wifi, và khi đăng nhập lại tất nhiên bạn sẽ không vào được vì hệ thống của Wifi lúc này là mật khẩu mới, Bạn không thể sử dụng mật khẩu tự động cũ để đăng nhập. Và làm thế nào để giải quyết vấn đề này, hãy làm theo các bước dưới đây.

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi tiếng Việt của IDM trên Windows 10

Bước 1: Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + I mở Cài đặt Windows sau đó truy cập Mạng & Internet.

Tổng lỗi khi đổi mật khẩu wifi 3

Bước 2: Trong phần Mạng & Internet Bạn tiếp tục truy cập mục WIFI và lựa chọn Quản lý các mạng đã biếtNơi cho phép bạn quản lý Wifi đã được kết nối.

Tổng lỗi khi đổi mật khẩu wifi 4

Bước 3: Tiếp theo chỉ cần nhấp vào mạng WIFI muốn quên và chọn Quên đã xong.

Tổng số vấn đề khi sử dụng mật khẩu wifi 5

Bước 4: Cuối cùng vui lòng truy cập lại địa chỉ WIFI nhưng vừa rồi bạn không vào được sau khi đổi mật khẩu Wifi.

Tổng số vấn đề khi sử dụng mật khẩu wifi 6

2. Không thể nhập 192.168.1.1

Bảo mật toàn diện khi sử dụng mật khẩu wifi 7

192.168.1.1 là địa chỉ quen thuộc để ai đổi mật khẩu Wifi hay reset modem wifi nhưng không phải lúc nào 192.168.1.1 và do người ta nghĩ 192.168.1.1 là nơi thiết lập. Reset lại modem nên nhiều người thường gặp trường hợp không vào được 192.168.1.1.

Trong thực tế Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc không truy cập được 192.168.1.1 mà Thuthuat.edu.vn.vn đã từng đề cập đến vấn đề này. Nếu không vào được 192.168.1.1 vui lòng xem cách khắc phục ở bài viết cách sửa lỗi không thể truy cập 192.168.1.1 Được rồi, ở đây chúng tôi đã liệt kê các nguyên nhân với bản sửa lỗi riêng để khắc phục lỗi trên.

3. Đã đổi mật khẩu thành công nhưng không nhập được

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc đổi mật khẩu thành công nhưng không vào được mật khẩu vẫn chưa khởi động lại Modem hoặc bởi bạn sử dụng Unikey khi tiến hành thay đổi mật khẩu.

– Nguyên nhân đầu tiên rất đơn giản, mỗi khi bạn thay đổi mật khẩu Wifi thì hệ thống trong Wifi sẽ yêu cầu bạn khởi động lại Modem bằng cách nhấn vào nút Reboot bên dưới, tuy nhiên nếu bạn quên chúng thì thao tác này sẽ không nhận diện được và bạn có để khởi động lại theo cách thủ công. Cách giải quyết khá đơn giản khi bạn chỉ cần tắt đi bật lại hoặc truy cập vào hệ thống của Modem để khởi động lại. Giống như giải pháp tốt nhất ở đây là tắt và bật lại Modem để khởi động lại toàn bộ quá trình đổi mật khẩu Wi-Fi trước đó.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cài FlashGet hỗ trợ tải Video Flash

Tổng số lỗi khi thiết lập mật khẩu wifi 8

– Nguyên nhân thứ hai là do bạn không tắt Unikey trước khi tiến hành đổi mật khẩu, điều này khiến cho một số ký tự tiếng Việt bị rơi vào và khi đăng nhập lại thì không báo mật khẩu bị sai, không. có thể truy cập được. Vì vậy để tránh lỗi mật khẩu Wifi này bạn nên tắt Unikey trước khi tiến hành đổi mật khẩu Wifi.

Tổng số vấn đề khi sử dụng mật khẩu wifi 9

4. Xảy ra lỗi khi thay đổi mật khẩu

Lỗi khi đổi mật khẩu Wifi rất có thể do bạn chọn định dạng không đúng mật khẩu, như chúng ta cũng biết khi đổi mật khẩu Wifi sẽ có 3 định dạng cụ thể cho bạn lựa chọn bao gồm:

Tổng sự cố khi sử dụng mật khẩu wifi 10

WEP: Một tiêu chuẩn bảo mật cũ, chạy trên công nghệ 256 bit WEP và vẫn là một trong những tiêu chuẩn được áp dụng nhiều nhất trước đây.

WPA: Tiêu chuẩn bảo mật WiFi cực cao, cho phép sử dụng kết hợp các chữ cái và chữ cái cho mật khẩu của bạn.

WPA 2: Là chuẩn nâng cấp mới nhất cho WPA hiện nay, phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất với khả năng bảo mật mạnh mẽ, thuật toán bảo vệ tiên tiến và tính đến thời điểm hiện tại thì không ai có thể bẻ khóa hoàn toàn hệ thống. điều này.

Vậy các định dạng trên có liên quan gì đến lỗi khi đổi mật khẩu? Thực ra là có bởi vì nếu bạn vô tình chọn định dạng WPA / WPA 2, sẽ có các ký tự bị giới hạn khi đặt mật khẩu, một số ký tự đặc biệt hoặc số sẽ không được phép ở định dạng này, đó là. là nguyên nhân gây ra lỗi khi đổi mật khẩu.

Để bảo mật hơn Thuthuat.edu.vn.vn cũng gợi ý bạn sử dụng WPA-PSK / WPA 2-PSK như hình trên, vừa an toàn vừa dễ đặt mật khẩu.

>>> Xem thêm :  Cách ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL ALT DEL

Với 4 nguyên nhân rất đơn giản nhưng lại có rất nhiều người mắc phải, vì vậy bạn nên chú ý, cẩn thận để tránh gặp phải lỗi mật khẩu Wifi trên khi đổi mật khẩu Wifi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-loi-khi-doi-mat-khau-wifi-25023n.aspx
Trong quá trình đăng nhập Modem đổi mật khẩu Wifi nếu có thắc mắc bạn đọc có thể để lại lời nhắn tại đây, mọi vướng mắc về đăng nhập Modem sẽ được Thuthuat.edu.vn.vn giải đáp kịp thời. thời gian càng sớm càng tốt.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Thu Phát Wifi mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Thu Phát Wifi

Leave A Reply

Your email address will not be published.