Top #10 Tweaks Thiết Yếu Nên Có Cho Máy Jailbreak

0

Chắc chắn là hạn Bẻ khóa đã không còn quá xa lạ với người dùng iOS trong những năm gần đây. Việc bẻ khóa đã trở nên quá dễ dàng, thậm chí bạn có thể thực hiện mà không cần sử dụng máy tính và Jailbreak chỉ giải phóng sức mạnh thực sự của nó thông qua các tinh chỉnh của Cydia.

Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn Jailbreak iOS 10-10.2 ngay trên iPhone

  Hướng dẫn Jailbreak iOS 10-10.2 ngay trên iPhone

 • Hướng dẫn bẻ khóa iOS 11.2-11.3.1 bằng Electra trực tiếp trên iPhone, iPad

  Hướng dẫn bẻ khóa iOS 11.2-11.3.1 bằng Electra trực tiếp trên iPhone, iPad

Vậy bạn nên cài những tweak nào cho thiết bị của mình sau khi Jailbreak, với lịch sử lâu đời qua nhiều năm thì tweak nào được coi là kinh điển và hữu ích nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

top-10-tweak-thiet-yeu-nen-co-cho-may-jailbreak-1

10 tweak hay nhất dành cho iOS mà bạn phải biết

Xem video của hơn 15 tweak hay nhất được chọn lọc trong năm 2019:

Ghi chú: Bạn có thể thực hiện nhanh chóng theo video dưới đây. Đừng quên đặt mua (subscribe) theo dõi để cập nhật những video mới nhất phòng trường hợp phiên bản Android bạn sử dụng thay đổi nên việc xóa tài khoản Google có thể khác trong bài viết này. Video luôn chính xác và giúp bạn làm điều đó nhanh nhất có thể.

Sửa chữa điện thoại

Băng hình “Những tinh chỉnh cần thiết bạn nên cài đặt sau khi bẻ khóa iPhone

Hiện tại 10 tinh chỉnh này có sẵn từ nguồn mặc định hoặc các nguồn như:

https://cydia.kiiimo.org

https://mohadu31.com

https://repo.packix.com

Trong trường hợp bạn không thể cài đặt từ nguồn này, vui lòng tìm kiếm trên các nguồn khác. Đừng quên chú ý đến thông tin thiết bị của bạn có hỗ trợ iOS hay không trước khi cài đặt. Thành Trung Mobile sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào trong trường hợp bạn cài đặt không rõ nguồn gốc dẫn đến lỗi, treo táo.

1. Chất kích hoạt

top-10-tweak-thiet-yeu-nen-co-cho-may-jailbreak-2

Activator là một trong những tweak kinh điển đã có từ lâu trên Cydia. Activator hoạt động dựa trên những “điều kiện” mà bạn đặt ra trong phần cài đặt để nó có thể thực hiện bất kỳ hành động nào mà bạn không cần thực hiện quá nhiều thao tác, thậm chí không cần sử dụng phím phần cứng của máy.

Chức năng của Activator quá rộng và mức độ tùy chỉnh quá sâu trong bài viết này sẽ không thể trình bày hết cho bạn. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tự thiết lập:

 • Máy khóa tự động bật nguồn thấp, máy mở khóa tự động tắt chế độ nguồn thấp.
 • Khi bạn bật bất kỳ trình phát nhạc nào (do bạn chọn), thiết bị sẽ tự động phát nhạc thay vì bạn phải nhấn nút Play.
 • Bộ hẹn giờ tự động gia hạn chứng chỉ cho các công cụ bẻ khóa (hiện do bạn đặt)
 • Thay thế hoàn toàn các thao tác phím cứng bằng các thao tác vuốt.

Và vô số cài đặt khác dựa trên khả năng tư duy của bạn.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn Jailbreak bằng bài viết sau: Hướng dẫn Jailbreak iOS 11.2-11.3.1 Bằng Electra trực tiếp trên iPhone, iPad

2. iCleaner Pro

top-10-tweak-thiet-yeu-nen-co-cho-may-jailbreak-3

Bất kỳ hệ điều hành nào cũng sẽ tạo ra các tệp tạm thời, tệp bộ nhớ cache, dữ liệu được tạo,… mà người dùng thường gọi là “rác”. Với hệ điều hành iOS, việc quét tìm các thiết bị chưa jailbreak gần như là không cần thiết.

iCleaner Pro sẽ giúp các máy đã Jailbreak có cơ chế quản lý tập tin “rác” toàn diện và đơn giản. Với những máy đã Jailbreak bạn đã có toàn bộ quyền truy cập vào hệ thống đồng nghĩa với việc iCleaner Pro sẽ can thiệp rất sâu. , mọi ngóc ngách của máy để tối ưu hóa và làm sạch nhiều nhất có thể. Ngoài chức năng quét iCleaner còn rất nhiều chức năng khác (bài viết chi tiết sẽ được gửi đến các bạn trong một bài viết khác):

 • Khắc phục, kiểm tra các tweak xung đột, thoát khỏi safemode.
 • Xóa các tệp không cần thiết trong hệ thống khỏi thiết bị: ngôn ngữ, nhạc chuông, hình nền, v.v.
 • Chặn cập nhật iOS.
 • Tắt các trình duyệt daemon để thiết bị sáng, mượt và làm hao pin iPhone.

3. Filza

top-10-tweak-thiet-yeu-nen-co-cho-may-jailbreak-4

Hệ điều hành iOS không hỗ trợ thẻ nhớ, máy chưa Jailbroken, bạn sẽ phải sử dụng các ứng dụng và tập tin được quản lý thông qua iCloud hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, tức là không có trình quản lý. Quản lý tập tin ngay trên bộ nhớ thực của máy. Filza sẽ cung cấp cho iOS của bạn một trình quản lý tệp thực sự. Một số chức năng của Filza:

 • Việc biên tập, chỉnh sửa tập tin hỗ trợ rất nhiều định dạng.
 • Truy cập mọi phân vùng của máy, can thiệp sâu vào hệ thống.
 • Hỗ trợ sửa các lỗi trên Cydia từ nhẹ đến nghiêm trọng.
 • Cài đặt tệp gỡ lỗi trực tiếp.

4. AudioRecorder

top-10-tweak-thiet-yeu-nen-co-cho-may-jailbreak-5

Ghi âm cuộc gọi là chức năng được nhiều người dùng mong chờ trên iOS trong sự mệt mỏi và tuyệt vọng, hiện tại vì lý do bảo mật nên Apple sẽ không hỗ trợ tính năng này.

Thông thường bạn sẽ sử dụng các ứng dụng trên Appstore (đa số là trả phí) mới có thể sử dụng được và rủi ro là rất cao vì dữ liệu không chỉ mình bạn được phép quản lý.

Với Máy thu âmbạn có thể dễ dàng ghi lại các cuộc gọi của mình không chỉ từ các cuộc gọi thông thường mà còn cả các cuộc gọi Âm thanh từ các dịch vụ khác. Quản lý tập tin dễ dàng, trực quan và bắt mắt cũng là điểm mạnh của Audiorecoderbạn có thể dễ dàng sao chép nó vào máy tính và lưu nó ở định dạng bạn muốn.

Tuy nhiên, AudioRecorder là một tweak trả phí, việc cài đặt từ một số nguồn đã bẻ khóa sẽ khiến AudioRecorder không hoạt động. Bạn nên mua hàng thay vì bẻ khóa và mắc các lỗi nhỏ.

5. Hải quỳ

top-10-tweak-thiet-yeu-nen-co-cho-may-jailbreak-6

Thay vì trên các thiết bị Android bạn có thể có rất nhiều cách để thay đổi giao diện cho thiết bị kể cả từ hệ thống cho đến các ứng dụng trên CH Play thì trên iOS điều này khá hạn chế nếu không muốn nói là “cho không”. , đẹp quên mất ”.

Tuy nhiên, Anemone sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn, với hàng ngàn Chủ đề (giao diện) do các nhà phát triển tạo và tùy chỉnh sẽ khiến bạn hài lòng. Vì không bị phân mảnh như Android nên bạn chỉ cần cài Anemone, và tùy chọn tải thêm các bộ Theme về và áp dụng.

Mọi việc quản lý sẽ được Anemone thống nhất, tắt / mở từng hiệu ứng, đối tượng, thay đổi font chữ, v.v …. Thậm chí bạn có thể tạo Chủ đề cá nhân của riêng mình và chia sẻ lại cho cộng đồng.

6. BioProtect

tweak-or-for-ios-6

Thông thường, với một thiết bị chưa jailbreak, việc khóa ứng dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn:

 • Các tính năng mặc định của Apple rất kém, thiếu chức năng và không thuận tiện khi vận hành
 • Các ứng dụng trên Appstore rất cồng kềnh, tính năng không thực tế và tiêu tốn đáng kể cả pin và hiệu suất
 • Bản thân các ứng dụng hiếm khi tích hợp tính năng khóa.

BioProtect sẽ khắc phục tất cả những nhược điểm này với nhiều khả năng tùy biến thông minh giúp bạn có thể khóa ứng dụng vừa an toàn vừa không gây trở ngại cho chính mình khi sử dụng. Hiện tại, BioProtect hỗ trợ khóa ứng dụng bằng FaceID (iPhone X) và Touch ID (vân tay) cho các dòng iPhone khác, và tất nhiên là cả Passcode cho các thiết bị bị mất dấu vân tay.

Chi tiết về cách sử dụng Bioprotect sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn chú ý theo dõi.

7. Linh hoạt

top-10-tweak-thiet-yeu-nen-co-cho-may-jailbreak-8

Flex được coi là một kho chứa các Đường dẫn (các bản vá lỗi, các tùy chỉnh). Nếu các tinh chỉnh trên Cydia có giao diện và chức năng hoàn thiện hơn thì bản vá trong Flex sẽ không có những ưu điểm này.

Tuy nhiên, khi bạn chỉ muốn sử dụng các chức năng cơ bản, thay vì cài đặt các chỉnh sửa lớn, các bản vá sẽ cho thấy một lợi thế rõ ràng: Nhẹ, hỗ trợ nhiều iOS, tiêu thụ pin thấp, tốt cho hiệu suất.

Các bản vá trong Flex về cơ bản là các bản vá lỗi giúp tùy chỉnh nhiều hơn / ít hơn các chức năng của hệ điều hành iOSkể cả về giao diện, cài đặt mặc định khi chưa jailbreak sẽ không bị thay đổi.

Sau khi cài đặt, bạn vào Flex, nhấn tab thứ hai của đám mây để tìm và tải các bản vá lỗi, chuyển sang tab đầu tiên, BẬT tùy chọn và bản vá sẽ được áp dụng và có hiệu lực.

8. BytaFont

top-10-tweak-thiet-yeu-nen-co-cho-may-jailbreak-9

Trên thực tế, nhiều người dùng không quan tâm đến Theme cũng như các hiệu ứng vì nó ảnh hưởng đến hiệu suất, pin và đôi khi lý do đơn giản là “không vừa mắt”. Những gì họ chọn làm là thay đổi phông chữ cho máy, tất nhiên, cho toàn bộ hệ thống và trong bất kỳ ứng dụng nào.

Bytafont sẽ cung cấp cho iOS một giao diện hoàn toàn khác chỉ bằng cách thay đổi phông chữ. Cũng giống như Anemone, các font chữ tải về sẽ được quản lý bởi Bytafont, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và tắt / mở một cách dễ dàng.

9. Quản trị viên ứng dụng

top-10-tweak-thiet-yeu-nen-co-cho-may-jailbreak-10

Thông thường, nếu thiết bị của bạn chưa được Jailbreak thì việc cài đặt lại các ứng dụng phiên bản thấp sẽ rất khó khăn. Với Quản trị viên ứng dụng, bạn có thể dễ dàng hạ cấp ứng dụng xuống bất kỳ phiên bản nào (được hỗ trợ) trực tiếp trong Appstore của Apple.

Ứng dụng phiên bản cũ đồng nghĩa với việc máy sẽ chạy mượt mà, tải nhanh và ít hao pin hơn, tuy nhiên sẽ mất đi một số tính năng mới so với phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, đối với những người dùng Jailbreak, hầu như việc hạ phiên bản (version) của ứng dụng là việc làm thường xuyên.

10. Xi lanh

top-10-tweak-thiet-yeu-nen-co-cho-may-jailbreak-11

Bạn đã quá nhàm chán với màn hình Home mặc định của Apple: chẳng vui mắt chút nào, hiệu ứng nhàm chán, biểu tượng “vô cảm”. Cylinder sẽ giúp bạn có một màn hình Home sinh động và bắt mắt hơn với vô số hiệu ứng mà bạn có thể thiết lập cho các biểu tượng của mình.

Chắc chắn bài viết không thể đưa tất cả các tweak trên Cydia vào, đây là những tweak hay cho ios mà người dùng nên cài đặt theo những yếu tố chung nhất. Mọi góp ý các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment