Top 5 công cụ truy cập máy tính từ xa trên Windows và Macbook

Đôi khi khi bạn làm việc ở nhà, bạn có thể cần truy cập vào máy tính tại một văn phòng hoặc địa điểm khác và ngược lại. Các công cụ điều khiển máy tính từ xa cho phép bạn sử dụng máy tính được đặt ở nơi khác như thể bạn đang ngồi trước nó, dưới đây là 5 công cụ truy cập máy tính từ xa hàng đầu trên Windows và Macbook. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Phần mềm truy cập máy tính từ xa cho phép bạn điều khiển máy tính này từ một máy tính khác ở khoảng cách lớn với nhau. Điều khiển từ xa thực sự có nghĩa là điều khiển từ xa khi bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím, cũng như sử dụng máy tính bạn đang kết nối, giống như bạn đang ngồi trước máy tính đó.

Cong cu truy cap may tu tu

5 công cụ truy cập máy tính từ Windows, Mac

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Dưới đây là top 5 công cụ truy cập từ xa miễn phí trên Windows và Macbook không yêu cầu người dùng phải có kiến ​​thức máy tính đặc biệt mới có thể trải nghiệm. Bạn chỉ cần thực hiện một vài cú click chuột để thiết lập và sử dụng.

5 phần mềm máy tính từ xa miễn phí cho Windows và macOS

1. Chrome Remote Desktop

5 công cụ tìm kiếm hàng đầu cho máy tính từ xa trên Windows và Macbook

– Tải xuống Máy tính từ xa Chrome

Một trong những cách dễ nhất để truy cập máy tính từ xa là sử dụng Chrome Remote Desktop của Google. Để chương trình hoạt động, bạn cần sử dụng trình duyệt Chrome và đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên cả hai máy tính. Bạn cũng sẽ cần cài đặt tiện ích mở rộng Truy cập từ xa trên máy tính bạn muốn truy cập.

Trên máy tính đích, tải xuống Chrome và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Sau đó truy cập remotedesktop.google.com/access, nhấp chuột Truy cập từ xa và làm theo hướng dẫn để thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt web. Chỉ cần chọn tên và mã PIN gồm 6 chữ số, vậy là xong một phần công việc.

Sau đó, bạn có thể truy cập vào máy tính từ xa trên trình duyệt Chrome, miễn là bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản Google. Để truy cập PC từ xa, hãy truy cập remotedesktop.google.com/access và nhấp vào máy tính được đề cập.

Bạn có thể sử dụng Chrome để truy cập Quyền truy cập không giám sát (Unattended Access) và nó cũng hỗ trợ nhiều màn hình. Rất tiếc, các tính năng như truyền tệp, in từ xa và trò chuyện (nếu bạn đang sử dụng nó để được hỗ trợ từ xa) không khả dụng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây, như Google Drive để truyền tệp.

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi IDM không tải file MP4 trên Google Chrome

2. TeamViewer

5 trang web được lưu trữ hàng đầu từ Mac và Mac 2

– Tải xuống TeamView
– Tải xuống TeamViewer cho Mac

TeamViewer là một công cụ điều khiển từ xa tiên tiến với tùy chọn miễn phí “hào phóng”. Trong khi nhiều dịch vụ truy cập từ xa khác tính phí cho truy cập không giám sát, TeamViewer thì không. Nó cũng đặc biệt dễ sử dụng và không yêu cầu thiết lập phức tạp.

Để bắt đầu, hãy tải TeamViewer về máy tính bạn muốn truy cập. Để sử dụng thuận tiện hơn, bạn nên thiết lập tài khoản TeamViewer. Trong cửa sổ máy khách chính, bấm vào Thiết lập quyền truy cập không giám sát và sau đó làm theo hướng dẫn để hoàn thành. Bạn có thể muốn kiểm tra tùy chọn Bắt đầu TeamViewer với Hệ thống trong trường hợp máy tính của bạn khởi động lại.

Để truy cập máy tính từ xa, tải TeamViewer về máy tính của bạn và đăng nhập. Trong tab Máy tính và danh bạ, bạn sẽ thấy một danh sách các máy tính mà bạn có thể kết nối. Nhấp đúp chuột vào máy tính mong muốn và đợi kết nối hoàn tất. Xem cách điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer đây.

3. Dịch vụ DW

Top 5 trang web lưu trữ từ Mac và Mac 3

– Tải xuống Dịch vụ DWS cho PC
– Tải xuống Dịch vụ DWS cho Mac

DWService là một công cụ điều khiển từ xa mã nguồn mở miễn phí, cho phép bạn truy cập máy tính từ xa thông qua trình duyệt web. Dịch vụ yêu cầu bạn cài đặt một phần mềm nhỏ (tác nhân) trên máy tính từ xa. Phiên bản có sẵn cho hầu hết các hệ điều hành lớn.

Sau khi cài đặt phần mềm, bạn có thể đăng nhập vào giao diện web và kết nối từ xa với máy tính đó. Bạn không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng khách nào để kết nối, điều đó có nghĩa là không có ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động. Bạn phải truy cập dịch vụ thông qua trình duyệt web và điều này có thể khiến nó kém hấp dẫn hơn các tùy chọn khác nếu bạn cần sử dụng nhiều.

DWService bao gồm một số tính năng bổ sung tuyệt vời mà bạn có thể không mong đợi từ một giải pháp nguồn mở, chẳng hạn như giao diện truyền tệp đơn giản và truy cập dòng lệnh cho các máy từ xa. Mặc dù tùy chọn này không được coi là thân thiện với người dùng như Chrome Remote Desktop hoặc TeamViewer, đây là một giải pháp vững chắc cho bất kỳ ai không sợ bị hạn chế khi sử dụng trình duyệt web.

>>> Xem thêm :  Connectify - Cách khắc phục lỗi " UPnP is not running"

4. AnyDesk

5 trang web được lưu trữ hàng đầu từ Mac và Mac 4

– Tải xuống AnyDesk
– Tải xuống AnyDesk cho máy Mac

AnyDesk là một công cụ truy cập từ xa độc lập, một sự thay thế tuyệt vời cho TeamViewer. Hai chương trình này hoạt động gần như giống nhau: bạn đăng ký tài khoản, tải xuống ứng dụng AnyDesk trên máy tính bạn muốn truy cập từ xa, đăng nhập và sau đó cho phép truy cập không giám sát trong cài đặt của ứng dụng và đặt mật khẩu.

Sau đó, bạn có thể sử dụng cùng một ứng dụng trên một máy tính khác để truy cập vào máy tính từ xa của mình. Lý do chính để chọn AnyDesk trên TeamViewer là tập trung vào các kết nối chậm. Ứng dụng sử dụng một codec độc quyền mà AnyDesk hứa hẹn sẽ đảm bảo độ trễ thấp, ngay cả ở độ phân giải màn hình cao hoặc băng thông chỉ 100 kB / s.

Bản thân ứng dụng có kích thước rất nhỏ (khoảng 3 MB), do đó nó tiêu tốn ít tài nguyên. Các dịch vụ bao gồm chuyển tập tin và tích hợp clipboard, cộng với các ứng dụng di động cho nền tảng iOS và Android. Cách tham khảo điều khiển máy tính từ xa với AnyDesk đây.

5. TigerVNC

5 trang web được lưu trữ hàng đầu từ Mac và Mac 5

– Tải xuống TigerVNC
– Tải xuống TigerVNC cho máy Mac

Điện toán mạng ảo (VNC) là một phương pháp khác bạn có thể sử dụng để truy cập máy tính từ xa nhưng thực tế nó không phải là tùy chọn thân thiện với người dùng nhất. Không giống như TeamViewer hoặc Chrome Remote Desktop, VNC yêu cầu thiết lập phức tạp. Bạn phải định cấu hình các cổng, thiết lập IP tĩnh hoặc sử dụng DNS động và xử lý các tác động bảo mật của việc không sử dụng mã hóa.

Để sử dụng VNC, trước tiên bạn phải cài đặt một máy chủ VNC. TigerVNC bao gồm cả 1 máy chủ và VNC Viewer, ngoại trừ Mac (macOS có sẵn máy chủ VNC). Khi TigerVNC không được mã hóa theo mặc định, bạn sẽ phải cài đặt máy chủ SSH, chẳng hạn như OpenSSH, nếu bạn muốn kết nối an toàn.

TigerVNC ưu tiên hiệu suất hơn các tính năng. Nó không cung cấp truyền hoặc in tập tin từ xa, nhưng có độ trễ thấp. Các giải pháp của VNC cũng không rõ ràng, có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào giữa trình xem và máy chủ của VNC, với bất kỳ sự kết hợp nào của các hệ điều hành. hành.

>>> Xem thêm :  5 cách tăng tốc độ internet khi sử dụng VPN

Nếu bạn là người dùng nâng cao và không sợ phiền toái, TigerVNC có thể mang đến cho bạn một giải pháp truy cập từ xa nhanh chóng, hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp với tất cả các cài đặt, hãy chọn một công cụ điều khiển PC từ xa khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-cong-cu-truy-cap-may-tinh-tu-xa-tren-windows-va-macbook-57333n.aspx
Dành thời gian để thiết lập truy cập từ xa không giám sát trên máy tính của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Sau đó, bạn có thể truy cập tài liệu, khắc phục sự cố khi bạn rời khỏi văn phòng và yên tâm khi biết rằng bạn luôn có thể truy cập bất cứ điều gì trong một nhúm.

Các từ khóa liên quan:

công cụ truy cập máy tính từ xa

, phần mềm điều khiển máy tính từ xa, điều khiển PC từ xa,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Kết Nối Máy Tính mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Kết Nối Máy Tính

Leave A Reply

Your email address will not be published.