Top 5 thủ thuật cần thiết cho Thiết kế Đồ họa

0

Trong quá trình làm thiết kế đồ họa, có những điều thực sự đơn giản nhưng lại bị nhiều người bỏ qua, bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 thủ thuật cần thiết cho đồ họa mà bạn luôn phải sử dụng. ghi nhớ trong đầu. Có như vậy, thiết kế mới trở nên đẹp mắt và thu hút. Hãy bắt đầu!

1. Sử dụng Độ tương phản để giúp thiết kế nổi bật

Blog-Thiết kế-Mẹo-2-17

Trong tất cả các yếu tố thiết kế, bạn nên chú ý đến mức độ tương phản của nó, sự tương phản làm cho thiết kế của chúng ta trông không quá đều đặn, có chính, có phụ, có điểm cần nhấn mạnh. Đồng thời, đặc tính quan trọng nhất của độ tương phản là làm cho thiết kế dễ đọc. Bạn có thể sử dụng sự tương phản về màu sắc, phông chữ, cỡ chữ,… Ví dụ với nền tối thì bạn cần sử dụng chữ sáng màu và ngược lại, sao cho màu nổi bật và cỡ chữ to, đậm với những từ bạn cần nhấn mạnh. Có nhiều cách bạn có thể thêm độ tương phản trên thiết kế của mình để làm cho nó nổi bật.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

2. Chọn phông chữ phù hợp

Blog-Thiết kế-Mẹo-2-18

Mỗi font chữ đều có ý nghĩa riêng, bạn có thể tham khảo bài viết Cách sử dụng font chữ mà mình đã viết trước đây. Trong từng trường hợp và mục đích thiết kế, bạn cần tìm font chữ phù hợp với nội dung muốn truyền tải. Đồng thời, trong mỗi thiết kế như vậy, bạn cần thể hiện đầy đủ các yếu tố của văn bản như tiêu đề bài viết, tiêu đề phụ của từng chuyên mục, ghi chú phụ, nội dung chính của bài viết. . Mỗi yếu tố nên được xử lý khác nhau để dễ dàng phân biệt, người dùng có thể hiểu được nó là gì trên thiết kế của bạn.

>>> Xem thêm :  Các công việc liên quan đến Digital Design

Tiêu đề chính thường cần nổi bật và nội dung chính thường có phông chữ dễ đọc, và bạn cần tham khảo bài 19 quy tắc cơ bản cho văn bản.

3. Chọn bảng màu phù hợp

Blog-Thiết kế-Mẹo-2-9

Tương tự như chữ, màu sắc cũng có những ý nghĩa riêng, bạn cần chọn màu chủ đạo phù hợp với nội dung muốn truyền tải. Sau đó từ màu chính đó, màu chính đó, bạn chọn các màu khác có thể kết hợp với nó để tạo ra một bảng Color Scheme với đầy đủ các màu chính và phụ. Bạn nên kết hợp màu sắc một cách hài hòa và cố gắng không để thiết kế trở nên quá lòe loẹt.

4. Sắp xếp các hình ảnh theo thứ tự

Blog-Design-Tips-2-10

Với bất kỳ thiết kế nào, hình ảnh là điều không thể thiếu. Với hình trên, nếu so sánh phần bên trái và bên phải, bạn sẽ thấy phần bên trái khá lộn xộn, nhìn không được đẹp mắt và chuyên nghiệp. Do đó, bạn cần sử dụng các đường Guide & Grid để căn chỉnh hình ảnh của mình. Một khi các hình ảnh được sắp xếp gọn gàng, thiết kế của bạn sẽ trông hấp dẫn hơn và chuyên nghiệp hơn.

5. Giữ thiết kế đơn giản

Blog-Thiết kế-Mẹo-2-16

Điều cuối cùng, và theo tôi đây là điều quan trọng nhất. Cố gắng giữ cho thiết kế của bạn càng đơn giản càng tốt. Sau khi bạn đã chọn và kết hợp các yếu tố thiết kế, phông chữ và màu sắc, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa và quyết định chỉ giữ lại những gì thực sự cần thiết, loại bỏ các yếu tố thừa, tập trung vào những gì mang lại cho thiết kế của bạn mức độ truyền thông cao.

>>> Xem thêm :  Viện Pantone công bố màu của năm 2021: Xám đậm và Vàng tươi

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Đồ Họa mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Đồ Họa

Nguồn : uyen

Leave a comment