Top các phần mềm cần thiết nhất cho máy tính, laptop chạy window

0

Ở bài viết trước, chúng ta đã làm quen với khái niệm phần mềm máy tính rồi phải không? Tùy theo nhu cầu sử dụng máy tính: làm việc, học tập, xem phim, nghe nhạc, đọc báo, xem video,… mà người dùng cần tải các file. Phần mềm phù hợp với PC của tôi. Tuy nhiên, có một vài phần mềm thông dụng mà máy tính nào cũng cần cài đặt để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng cũng như bảo vệ hoặc tăng tuổi thọ cho máy. Chúng ta hãy đi tìm hiểu thêm về Top phần mềm cần thiết nhất cho máy tính, laptop chạy Windows 7, 8, 8.1 Windows 10 Ngay bên dưới!

Phần mềm cần thiết nhất cho máy tính, laptop chạy windows 1

Sau khi hoàn thành cài đặt hệ điều hành Win 7, Win 8, hoặc Win 10 tùy theo cấu hình máy và sở thích của bạn. Tiếp theo là cài đặt phần mềm ứng dụng:

Chia sẻ những phần mềm cần thiết nhất cho máy tính, laptop chạy windows

1. Phần mềm nén và giải nén tập tin như Winrar, 7Zip

Là phần mềm nén các tập tin như: RAR, ZIP, 7-Zip, ARJ, ACE, BZ2, CAB, ISO, JAR, GZip, LHZ, TAR, UUE. Mục đích của Winrar là nén các tập tin để chiếm ít dung lượng hơn. Giải nén các tệp khi bạn tải xuống phần mềm chia sẻ trên mạng. Bạn có thể tải phần mềm winrar nơi đây. Hãy lưu ý xem máy tính bạn đang sử dụng là phiên bản 32 bit hay 64 bit để lựa chọn cho phù hợp.

2. Phần mềm xem video

Chúng tôi sử dụng phần mềm kmplayer hoặc phần mềm trình phát phương tiện VLC

3. Trình duyệt web

Hiện tại, người dùng có thể truy cập internet dễ dàng và nhanh chóng hơn nhờ sự có mặt của trình duyệt Google Chrome. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào công cụ JavaScript cực kỳ mạnh mẽ và kết xuất WebKit mã nguồn mở.

Ưu điểm của trình duyệt này là sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích với giao diện đơn giản dễ sử dụng và còn có hàng ngàn Tiện ích mở rộng hỗ trợ từ công việc, học tập đến giải trí.

Phần mềm cần thiết nhất cho máy tính và máy tính xách tay chạy Windows 2

Chúng tôi sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox. Đây là 2 phần mềm trình duyệt truy cập internet tốt nhất hiện nay.

4. Phần mềm soạn thảo văn bản

Microsoft office là một phần mềm văn phòng quan trọng và vô cùng cần thiết mà ai sử dụng máy tính cũng phải sử dụng, nó bao gồm rất nhiều ứng dụng như:

 • Microsoft Word – phần mềm xử lý văn bản.
 • Microsoft Excel – phần mềm xử lý bảng tính.
 • Microsoft Powerpoint – phần mềm trình chiếu slide.
 • Microsoft Access – ứng dụng quản lý cơ sở dữ liệu.
 • Microsoft Outlook – ứng dụng quản lý email.

Tốt nhất bạn nên sử dụng phần mềm Microsoft Office 2019. Người dùng có thể mua giấy phép tại các đại lý của microsoft, hoặc thậm chí lên mạng để tìm các phiên bản bẻ khóa.

5. Phần mềm đọc tệp PDF

Foxit Reader là phần mềm chuyên nghiệp giúp người dùng dễ dàng đọc và in các tập tin PDF.

Với giao diện đơn giản thân thiện, vừa miễn phí vừa nhiều tính năng hữu ích sẽ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng file PDF một cách tốt nhất.

Hãy thử sử dụng phần mềm Foxit Reader, phần mềm này miễn phí, nhỏ gọn, dễ xem và dễ sử dụng.

6. Phần mềm lưu trữ tệp trên mạng

Để có thể chia sẻ tập tin với mọi người hoặc bất kỳ ai bạn muốn, bạn có thể lưu trữ tập tin trên ổ cứng mạng của hai chương trình Dropbox hoặc Google Driver, mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối internet là bạn chắc chắn có được.

Tham khảo Dropbox là gì? Mẹo sử dụng Dropbox hiệu quả hơn

7. Phần mềm gõ tiếng việt

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí, an toàn 100%, rất dễ sử dụng ngay từ thao tác cài đặt đơn giản, nhanh chóng và được nhiều người dùng áp dụng hiện nay.

Fuction chính:

 • Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
 • Hỗ trợ các phím tắt gõ, với mục đích tăng tốc độ gõ.
 • Thay đổi mã.

Ngoài Unikey, có rất nhiều bộ gõ cũng có tính năng tương tự như Vietkey hay GotiengViet. Bạn nên chọn bộ gõ phù hợp với sở thích và thói quen của mình.

8. Phần mềm dọn dẹp máy tính Ccleaner

Ccleaner sẽ giúp bạn dọn dẹp các tập tin rác và lịch sử trình duyệt khi nó quá nhiều giúp máy tính hoạt động nhanh hơn.

Một số công dụng khác:

 • Giúp gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm mà bạn không sử dụng khỏi máy tính.
 • Dọn dẹp và tăng dung lượng trống cho toàn hệ thống.
 • Quản lý phần mềm khởi động cùng máy tính của bạn, tìm các tệp trùng lặp, v.v.

9. Phần mềm chống vi-rút

Đây là phần mềm không thể thiếu trên mọi máy tính. Cài đặt phần mềm diệt vi rút để đảm bảo an toàn cho mọi dữ liệu trên máy tính của bạn.

Phần mềm cần thiết hàng đầu cho máy tính và máy tính xách tay chạy Windows 3

Hiện nay, trên hệ điều hành Windows 10, 8, 7 có một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt được nhiều người dùng đánh giá cao như: Avast, AVG, Avira, Kaspersky … Cùng xem nhu cầu và cấu hình của phần mềm. máy tính để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho máy tính của bạn.

Chúng ta có thể sử dụng Download Norton AntiVirus tại đây: Download Norton AntiVirus

Phần kết.

Tôi vừa đề xuất ở trên Phần mềm cần thiết hàng đầu cho máy tính, laptop chạy windows. Tất nhiên trên macOS cũng cần thiết, nhưng còn rất nhiều phần mềm khác mà chúng ta không khám phá ở đây. Hãy tham khảo và trang bị cho máy tính của mình những phần mềm cần thiết và quan trọng nhất.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windowsmới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment