Trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không?

Microsoft Edge là một trình duyệt web mới của Microsoft được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Windows 10. Ban đầu được sinh ra để thay thế cho Internet Explorer, nhà phát hành Microsoft đã tự tin khẳng định rằng Edge an toàn hơn bất kỳ ai. bất kỳ trình duyệt nào khác. Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Google Chrome hoặc Firefox?

Không thể phủ nhận công sức của đội ngũ phát triển Microsoft Edge, với giao diện mới, thân thiện hơn mà bạn cũng có thể thay đổi dễ dàng Thay đổi giao diện thành Edge Với một vài thao tác đơn giản, tốc độ được cải thiện đáng kể, … Tuy nhiên, người dùng luôn đặt ra câu hỏi rằng Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không? Khi mà trong thời buổi an ninh thông tin đang được rất nhiều người quan tâm như hiện nay.

Trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hoặc Firefox?

Theo báo cáo do Microsoft tổng hợp từ một đơn vị nghiên cứu rủi ro và mối đe dọa kinh doanh. Họ đã thử nghiệm với 304 mối đe dọa SEM (Phần mềm độc hại do xã hội thiết kế) và các trang web lừa đảo trên cả ba trình duyệt: Microsoft Edge, Google Chrome và Mozilla Firefox. Báo cáo cho thấy SmartScreen – Công cụ bảo vệ trên Windows 8.10 và trình duyệt Edge chặn tới 99% các mối đe dọa SEM, trong khi Google Chrome và Firefox chỉ chặn 85,8% (Chrome) và 78,3% (Firefox). ).

Màn hình thông minh được Microsoft giới thiệu lần đầu tiên trên Internet Explorer 7 như một bộ lọc trang web lừa đảo và luôn được cải tiến sau mỗi lần cập nhật. Trình duyệt Chrome và Firefox cũng có các bộ lọc và cảnh báo tương tự, nhưng không hoàn toàn giống trang web cảnh báo màu đỏ như trình duyệt Edge. Tính năng SmartScreen quét các trang web, ứng dụng và kiểm tra từ danh sách có sẵn từ nhà phát triển. Vì vậy có thể nói, trong việc ngăn chặn phần mềm độc hại, các trang web lừa đảo, Edge hoạt động tốt hơn Chrome và Firefox.

>>> Xem thêm :  Chia sẻ video trên Youtube, thủ thuật share video Youtube ít ai biết

Microsoft Edge chặn phần mềm độc hại được thiết kế mang tính xã hội cao hơn 21%“Edge chặn hơn 21% các mối đe dọa SEM, nhưng điều đó không có nghĩa là Edge sẽ đảm bảo tuyệt đối sự an toàn cho máy tính của bạn.” SmartScreen rất hữu ích và mạnh mẽ cho trình duyệt, tuy nhiên bạn có thể cần thêm một công cụ bảo vệ, diệt virus, phần mềm độc hại được cài đặt trên máy tính để ngăn chặn các mối đe dọa mà SmartScreen không thể ngăn chặn. . Thuthuat.edu.vn.vn đề cử chương trình Avira Free Antivirus là công cụ tìm và ngăn chặn virus miễn phí cho máy tính của bạn.

Microsoft Edge và Chrome đều sử dụng công nghệ Sandbox (Hãy cùng tìm hiểu Sandbox là gì) giúp bảo mật tối đa, giảm thiểu nguy cơ bị phần mềm độc hại xâm nhập trình duyệt của bạn. Hộp cát tách các tab trình duyệt thành các quy trình riêng lẻ, vì vậy bạn có thể dễ dàng tắt tab bị hỏng mà không làm phiền các tab khác như trong Firefox. Do đó, với sự hoạt động riêng biệt của từng tab, tiện ích trình duyệt với Sandbox khiến các mối đe dọa xâm nhập và lây lan trên trình duyệt, máy tính của bạn khó hơn.

Các trình duyệt được cập nhật tự động thường xuyên để nâng cấp bảo mật, các bản vá lỗi. Microsoft Edge là một trình duyệt được cập nhật tự động thông qua cập nhật hệ điều hành WindowDo đó, bạn không nên tắt Update Win 10. Mặc dù việc cập nhật Edge từ Windows Update sẽ chậm hơn một chút so với trình duyệt Chrome và Firefox và cần khởi động lại nhưng trong thời gian tới, Edge sẽ được Microsoft cập nhật. Cập nhật thông qua Windows Store giúp bạn cập nhật thường xuyên hơn mà không cần phải khởi động lại.

>>> Xem thêm :  Xoá Toolbar bằng Smart Toolbar Remover trên Chrome, Firefox, IE

Chrome, Firefox và Edge đều có các chế độ bảo mật khá giống nhau (Ẩn danh trên Chrome, Duyệt riêng tư trên Firefox và InPrivate trên Edge) giúp người dùng truy cập trang web mà không cần lưu bất kỳ dữ liệu nào (lịch sử, bộ nhớ cache, v.v.). bánh quy, …) nào. Tuy nhiên, chức năng này không ngăn bạn bị một số trang web theo dõi.

Về mặt này, Firefox là trình duyệt chặn tốt nhất khi Mozilla đã giới thiệu tính năng Bảo vệ theo dõi (Ngăn Theo dõi) trên Firefox vào năm 2015. Tính năng này loại bỏ hoàn toàn các yếu tố theo dõi khỏi các trang bạn truy cập khi ở chế độ Duyệt web riêng tư.

https://thuthuat.taimienphi.vn/trinh-duyet-microsoft-edge-co-thuc-su-an-toan-hon-chrome-hay-firefox-h-22044n.aspx
Bạn có thể nói rằng vấn đề trình duyệt Microsoft Edge thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox? được nhà phát triển Microsoft xác nhận khá chắc chắn. Google Chrome và Microsoft Edge đều có các tính năng bảo mật khá giống nhau, nhưng Edge vẫn làm tốt hơn một chút nhờ danh sách các trang web xấu luôn được cập nhật từ các nhà phát triển của Microsoft. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn vẫn nên cài đặt phần mềm diệt virus tốt nhất trên máy tính của mình.

Các từ khóa liên quan:

Trình duyệt Edge an toàn hơn chrome

Trình duyệt Edge an toàn hơn Firefox, Trình duyệt Edge an toàn hơn cốc cốc,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Trình Duyệt Web mới nhất :

>>> Xem thêm :  Cách kiểm tra ai đang dùng wifi nhà bạn để chặn

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Trình Duyệt Web

Leave A Reply

Your email address will not be published.