Ubuntu là gì? Tại sao nên lựa chọn sử dụng Ubuntu

0

Ubuntu là gì?? Hệ điều hành Ubuntu có tốt không? So sánh hệ điều hành Ubuntu và Windows?… Đó là những câu hỏi thường gặp của những người yêu thích công nghệ thông tin. Nếu bạn cũng có câu hỏi này, hãy Thuthuat.edu.vn Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Ubuntu là gì?

Ubuntu là gì là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Ubuntu được hiểu là hệ điều hành máy tính dựa trên Debian GNU / Linux. Mục đích của Ubuntu là cung cấp một hệ điều hành ổn định và cập nhật cho người dùng một cách thường xuyên. Trước đây, Ubuntu được xếp hạng là bản phân phối Linux phổ biến nhất cho máy tính để bàn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Ubuntu là một trong những hệ điều hành được phát triển hoàn toàn bởi cộng đồng. Vì vậy, nó được coi là một hệ điều hành tuyệt vời cho máy tính xách tay, máy tính để bàn và thậm chí cả máy chủ. Bất cứ nơi nào bạn sử dụng Ubuntu, nó sẽ mang lại cho bạn tất cả các ứng dụng bạn cần. Nó có thể là một từ thông thường hoặc ứng dụng email, phần mềm máy chủ web cho đến các công cụ lập trình.

Ngoài ra, Ubuntu còn được biết đến là hệ điều hành được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, khi sử dụng nó, bạn sẽ không phải trả bất kỳ loại chi phí bản quyền nào. Cùng với đó, bạn có thể tải Ubuntu, sử dụng và chia sẻ với tất cả bạn bè và người thân hay đồng nghiệp của mình. Đây cũng là một trong những lý do khiến Ubuntu được rất nhiều người dùng yêu thích hiện nay.

tìm hiểu ubuntu là gì
Tìm hiểu Ubuntu là gì?

Các tính năng nổi bật của Ubuntu

Khi đã hiểu khái niệm ubuntu là gì thì bạn cũng cần lưu ý những đặc điểm nổi bật và nổi bật của hệ điều hành này như sau:

Các tính năng của Ubuntu

Ubuntu là một hệ điều hành kết hợp nhiều tính năng phổ biến của các hệ điều hành nhân như Linux. Đồng thời, Ubuntu có khả năng bảo mật hoàn hảo trước tất cả các loại vi rút và phần mềm độc hại, có khả năng tùy biến cao.

Không chỉ vậy, tốc độ và hiệu suất của Ubuntu cũng là một đặc điểm được người dùng đánh giá cao. Ubuntu còn có đặc điểm nổi bật là thiết kế giao diện bắt mắt, các ứng dụng cài đặt đơn giản và dễ sử dụng.

Cài đặt Ubuntu

Đối với mỗi phiên bản Ubuntu được phát hành, nó sẽ có một đĩa trực tiếp và cho phép người dùng quản lý phần cứng của họ. Điều này sẽ giúp bạn biết liệu phần cứng của bạn có tương thích với hệ điều hành hay không trước khi bạn tiến hành cài đặt nó trên đĩa cứng bằng Ubiquity. Nhiều tệp hình ảnh đĩa có thể được tải xuống từ trang chủ Ubuntu.

Để cài đặt Ubuntu, máy tính của bạn yêu cầu RAM có dung lượng từ 256 MB trở lên. Tốc độ cài đặt hệ điều hành Ubuntu bằng giao diện đồ họa hoàn toàn phụ thuộc vào cấu hình của máy tính và thời gian trung bình khoảng 20 – 30 phút.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng một cách khác để cài đặt Ubuntu, đó là cài đặt trên đĩa ảo bên trong Windows bằng trình cài đặt Wubi. Bằng cách này, tốc độ xử lý có thể sẽ kém hiệu quả hơn so với cài đặt đầy đủ. Tuy nhiên bù lại, nếu cài trong Windows, bạn sẽ không cần phân vùng lại đĩa cứng và có thể gỡ bỏ dễ dàng khi không sử dụng.

Ubuntu là gì và các tính năng nổi bật của nó
Ubuntu là gì và các tính năng nổi bật của nó

Giao diện của hệ điều hành Ubuntu

Bắt đầu từ phiên bản 11.04, bạn sẽ dễ dàng nhận ra Ubuntu là gì vì nó đã sử dụng giao diện đồ họa Unity để thay thế GNOME được sử dụng trong các phiên bản trước. Sau đó, Unity được chọn làm giao diện đồ họa mặc định trong hệ điều hành Ubuntu Netbook Edition. Giao diện này được thiết kế với mục đích giúp người dùng tận dụng tối đa không gian màn hình trong các thiết bị điện tử nhỏ như netbook hay iPad.

Không chỉ vậy, Ubuntu còn có chương trình giúp người khuyết tật có thể sử dụng phần mềm của hệ điều hành này. Với việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó chủ yếu là tiếng Việt sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người dùng.

Ứng dụng của Ubuntu

Ubuntu là gì và nó bao gồm những loại phần mềm nào là câu hỏi của rất nhiều người dùng. Ubuntu hiện nay bao gồm khá nhiều phần mềm mã nguồn mở để người dùng có thể sử dụng trực tiếp. Trong số đó, không thể không kể đến bộ ứng dụng văn phòng LibreOffice, trình duyệt Internet Firefox, trình nhắn tin nhanh, trình quản lý email Evolution và trình soạn thảo đồ họa GIMP.

Về đa phương tiện, hệ điều hành Ubuntu được tích hợp sẵn đầu phát CD Sound Juicer, trình ripper, Totem Movie Player, trình quản lý thư viện nhạc Banshee và Sound Recorder. Ngoài ra, Ubuntu còn cung cấp cho người dùng một số ứng dụng nhỏ như chụp ảnh màn hình laptop, máy tính và một số trò chơi giải đố hấp dẫn.

Bạn có thể cài đặt các ứng dụng trong Ubuntu thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Tuy nhiên, phương tiện được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vẫn là Ubuntu Software Center. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ nâng cao Synaptic Package Manager.

Tại sao chọn hệ điều hành Ubuntu?

Bạn đã biết ubuntu là gì, những tính năng nổi bật của hệ điều hành này chắc hẳn bạn cũng thắc mắc về lý do Ubuntu được yêu thích. Hãy cùng điểm qua một số lý do chính dưới đây:

Tất cả đều miễn phí

Nhiều người dùng thắc mắc Ubuntu là gì và tại sao nó lại được cung cấp miễn phí? Hệ điều hành này do cộng đồng tạo ra và phát triển nên bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào khi tải về. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ để tải ngay phần mềm này về và cài đặt trên máy tính của mình. Sau khi cài đặt, bạn có thể sử dụng nó để chỉnh sửa, sao chép hoặc nâng cấp phần mềm theo giấy phép GNU GPL.

Sử dụng tài nguyên CNTT cho phần cứng

Nếu bạn cần biết Ubuntu là gì và điều gì làm cho nó nổi bật so với Windows, bạn sẽ nhận ra điều này rất rõ ràng khi sử dụng hệ điều hành này. Ubuntu sử dụng rất ít tài nguyên và có hiệu suất hệ thống cao. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc PC có cấu hình yếu thì Ubuntu là một giải pháp tuyệt vời.

Sở hữu khả năng bảo mật cao

Theo nhận xét và đánh giá từ các chuyên gia, Ubuntu có cơ chế bảo mật tuyệt vời và tốt hơn Windows rất nhiều. Khi sử dụng Ubuntu, với bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào, bạn có thể cập nhật ngay các bản vá lỗi thời trong thời gian sớm nhất. Sở dĩ Ubuntu làm được điều này là vì nó có một cộng đồng hỗ trợ lớn được phát triển trên khắp thế giới. Do đó, các phiên bản Ubuntu mới và cũ luôn được hỗ trợ các bản cập nhật bảo mật ứng dụng trong một khoảng thời gian dài.

Khả năng tương thích cao

Đây là một trong những lý do tại sao nhiều người chọn sử dụng Ubuntu thay vì các hệ điều hành khác hiện nay. Nếu bạn cài đặt Windows, bạn sẽ phải tìm tất cả các trình điều khiển để phần cứng hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi bạn cài đặt Ubuntu, bạn sẽ nhận được gần như tất cả các trình điều khiển từ máy tính. Do đó, nếu Driver gặp sự cố, thông qua bản Cập nhật, bạn có thể khắc phục nó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sở hữu kho ứng dụng miễn phí khổng lồ

Ubuntu là gì và tại sao nó luôn được lòng người dùng? Câu trả lời là Ubuntu có một kho ứng dụng khổng lồ và hầu hết chúng đều là ứng dụng miễn phí. Do đó, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian lên diễn đàn để mô tả và tìm kiếm phần mềm mà mình mong muốn. Thay vào đó, chúng đã được phân chia theo cách sử dụng trong ứng dụng Trung tâm phần mềm Ubuntu. Vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần lo lắng gì.

Chạy nhiều ứng dụng trên hệ điều hành Windows

Sử dụng hệ điều hành Ubuntu, bạn có thể chơi hầu hết các loại game có trên Windows. Điều này chứng tỏ Ubuntu sẽ có thể mở rộng và phát triển mạnh mẽ hơn trong một tương lai không xa. Hơn nữa, nó có thể chạy tất cả những thứ mà hệ điều hành Windows sở hữu.

Windows có thể được cài đặt song song với Ubuntu

Khi bạn cài đặt Ubuntu, bạn có thể cài đặt song song với Windows trên cùng một ổ cứng. Cùng với đó, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa hai hệ điều hành trong quá trình sử dụng thông qua menu khởi động. Điều này thực sự tuyệt vời vì nó sẽ giúp bạn sử dụng Windows để chạy các chương trình phức tạp còn Ubuntu sẽ được sử dụng cho mục đích giải trí và khám phá.

Với những thông tin mà bài viết mang lại, chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được Ubuntu là gì và tại sao nên sử dụng hệ điều hành này ngay hôm nay. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề Ubuntu là gì?, hãy để lại bình luận để cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu thêm nhé.

>>> Xem thêm :  01515 là gì? Cách sử dụng dịch vụ của tổng đài 01515

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

>>> Xem thêm :  Chia file PDF thành nhiều file nhỏ thì làm thế nào?

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Leave a comment