Ứng dụng Windows 10 Mail không gửi hoặc nhận email

0

Chúng tôi đã nghe ý kiến ​​từ một số người về việc không thể gửi email từ tính năng tích hợp sẵn Ứng dụng thư trong Windows 10. Bây giờ, đây có thể là một vấn đề lớn đối với những người nhận và gửi email thường xuyên. Chúng tôi hiểu rằng những người dùng bị ảnh hưởng đã nhận được thông báo cho biết không gửi được email. Thành thật mà nói, những vấn đề này không phải lúc nào cũng dễ giải quyết nhưng đừng lo lắng vì chúng tôi đã có công thức.

Hãy nhớ rằng các bản sửa lỗi bên dưới sẽ không ảnh hưởng đến email của bạn vì tất cả chúng đều được lưu trên đám mây. Ứng dụng thư khách mặc định hoàn toàn khác với công cụ Outlook có trong Office Suite.

Ứng dụng Windows 10 Mail không gửi hoặc nhận email

Các vấn đề với ứng dụng Thư là một điều thường xảy ra, nhưng như mọi khi, chúng tôi đã có một giải pháp khắc phục để bạn không cần phải lo lắng nữa. Đây là các tùy chọn của bạn:

  1. Xóa tài khoản rồi thêm lại
  2. Đặt lại ứng dụng Thư
  3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Thư.

1]Xóa tài khoản rồi thêm lại

Ứng dụng Windows 10 Mail không gửi hoặc nhận email

Đây là vấn đề, điều đầu tiên bạn cần làm là mở ứng dụng mail sau đó nhấp vào Nút cài đặt (biểu tượng bánh răng). Sau đó, bước tiếp theo là nhấp vào nút cho biết Quản lý tài khoảnsau đó chọn tài khoản của bạn từ danh sách.

Sau đó nhấn vào Xóa tài khoản khỏi thiết bị nàysau đó khởi động lại ứng dụng Thư và thêm lại tài khoản.

Thật dễ dàng và không mất nhiều thời gian để hoàn thành, và chúng tôi yêu thích điều đó.

Đọc: Outlook.com không nhận hoặc gửi email.

2]Đặt lại ứng dụng Thư

OK, vì vậy những gì bạn cần làm ngay bây giờ là đặt lại ứng dụng mail nếu mọi thứ không diễn ra. Việc đặt lại thường hoạt động khi mọi thứ khác không thành công và như đã nêu ở trên, bạn không mất gì.

Những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào Nút Bắt đầu Windowssau đó chọn Ứng dụng & Tính năng từ menu. Sau đó, cuộn xuống tùy chọn cho biết Thư & Lịchvà từ đó, chọn Tùy chọn nâng cao sau đó nhấn vào Cài lại.

Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và sau đó quay lại ứng dụng mail để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động như bình thường không.

3]Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Thư

Có lẽ động thái quyết liệt nhất cần thực hiện ở đây để khởi động và chạy lại ứng dụng thư là xóa hoàn toàn nó khỏi hệ thống. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chỉ cần nhấp vào Phím Windows +sau đó chọn Windows PowerShell với tư cách là quản trị viên.

Bây giờ bạn sẽ muốn sao chép lệnh bên dưới, dán nó vào trình bao, sau đó nhấn đi vào trên bàn phím của bạn.

Get-AppxPackage Microsoft.windowscommunicationsapps | Remove-AppxPackage

Sau đó, về việc cài đặt lại ứng dụng thư, điều này cũng khá dễ thực hiện. Bạn có thể sử dụng nút Gỡ cài đặt từ Cài đặt hoặc chỉ cần khởi chạy công cụ Windows PowerShell, sau đó dán phần sau và nhấn đi vào.

Get-AppxPackage -allusers Microsoft.windowscommunicationsapps | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

Như vậy là đủ để hoàn thành công việc.

Nếu không, vui lòng để lại bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn giải quyết tình trạng của mình trong thời gian sớm nhất.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment