Vì sao đã có Cốc Cốc vẫn cần cài đặt IDM?

0

Túy Cốc Cốc là một trình duyệt web với nhiều tính năng nổi bật (bao gồm tải xuống các tệp torrent, tăng tốc tải dữ liệu …) những tính năng có thể thay thế hoàn toàn công cụ hỗ trợ tăng tốc download IDM mà người dùng máy tính vẫn không loại bỏ Trình quản lý tải xuống từ Internet.

Tải Cốc Cốc cho Android

Tải Cốc Cốc cho iOS

Tải xuống Cốc Cốc cho Mac

Lần lượt vượt qua là Opera, Trình duyệt web IE, Safari, sau đó thậm chí Mozilla Firefox, số lượng người dùng một ngày vượt qua thậm chí Facebook, CocCoc đang làm nên những điều kỳ diệu mà chưa ai làm được.

Cốc Cốc – Trình duyệt web tốt nhất

Một trong những lý do chính giúp Coccoc có thể phát triển nhanh chóng như vậy là do xuất phát điểm ban đầu của trình duyệt này là người Việt Nam, ra đời với mục tiêu hướng tới người Việt Nam. Với lợi thế hơn hẳn Firefox hay Chrome, nhóm phát triển đã nắm bắt được thói quen của người Việt là tải bất cứ thứ gì họ thấy hứng thú. Đây không phải là điểm nhấn chính nhưng lại là một trong những lý do khiến Cốc Cốc được yêu thích và sử dụng nhiều hơn so với các đối thủ, thậm chí có khi bằng cả thế giới. Google Chrome.

Tại sao? Điều này có thể được giải thích vì những lý do sau:

  • CocCoc giống Chrome đến 96%, vì cùng nền tảng chronium. Nếu người dùng đã quen sử dụng Chrome thì vẫn có thể chuyển sang sử dụng trình duyệt tiếng Việt này mà không gặp quá nhiều khó khăn.
  • Tâm lý dùng hàng Việt của người Việt cũng là nguyên nhân chính khiến Cốc Cốc được sử dụng nhiều hơn.
  • Quan trọng nhất, Coccoc tích hợp tải tệp tin trên trình duyệt. Tức là người dùng sử dụng Cốc Cốc có thể tải trực tuyến các tập tin, dữ liệu mà không cần bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào. Trong khi nếu muốn tải xuống từ các trình duyệt khác, họ buộc phải sử dụng các công cụ bên ngoài.
  • Nổi tiếng nhất và có lẽ được sử dụng nhiều nhất có lẽ là Internet Download Manager. Tuy nhiên, công cụ này chỉ hỗ trợ người dùng trong 30 ngày, sau đó nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn sẽ phải trả phí.

Với kết quả đưa ra có thể Tải xuống nhanh hơn 8 lần so với các công cụ khác (trong cùng điều kiện và dung lượng như nhau) khiến người dùng bất ngờ, từ đó mong muốn được sử dụng một trình duyệt Internet tiện lợi nhưng quen thuộc là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Tranh cãi xung quanh việc Cốc Cốc có thể thay thế IDM

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có những vấn đề phát sinh, đó là “Chúng ta có còn cần sử dụng IDM không, khi có Cốc Cốc?” Nhiều người, nhiều ý kiến ​​khác nhau sẽ được đưa ra xung quanh vấn đề này. Và trong bài viết dưới đây, Thủ Thuật EDU xin mạn phép trả lời cá nhân câu hỏi đó và đưa ra một vài lý lẽ để chứng minh điều đó. Mời các bạn cùng theo dõi!

Đó là câu trả lời chắc chắn sẽ khiến nhiều người tò mò, cũng như cảm thấy khó hiểu. Một trình duyệt đã có sẵn trình tải xuống, vậy bạn cần hỗ trợ thêm những gì? Đó không phải là thừa sao? Chưa kể còn chiếm chỗ, và khả năng lây nhiễm virus cũng rất dễ xảy ra? Sau đây là lời giải thích của Download.com.vn!

Cốc Cốc là một trình duyệt web nên tất nhiên IDM không thể so sánh được điều này. Và vì chúng tôi đang nói về tải xuống, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy các tính năng mà một công cụ tải xuống phải có, phải có, phải có!

1. Internet Download Manager có tính năng hẹn giờ tắt máy

Không có vấn đề gì tệp bạn tải xuống? Thế nào? Chỉ cần biết máy tính vẫn đang hoạt động, nhưng bạn có việc gấp phải ra ngoài. Bạn không muốn bất kỳ ai xem trộm tài liệu hoặc nếu đó là một tệp quan trọng, bạn cần phải hết sức cẩn thận. Bây giờ nếu sử dụng Cốc Cốc, bạn sẽ có hai lựa chọn:

  • Hủy và quay lại tải vào lúc khác.
  • Ngồi đợi đến khi tắt máy xong.

Hẹn giờ để IDM tự động tắt sau khi tải xong

Cả hai đều không thể trong trường hợp này. Vì việc tải lại sẽ lâu (với những file dung lượng lớn), chờ đợi cũng không được, và cũng không biết chính xác thời gian (tốc độ tùy dòng). Nhưng thử tưởng tượng sử dụng IDM, bạn chỉ cần vài cú nhấp chuột vào Schedule và thiết lập một chút là có thể yên tâm ra ngoài dù chưa tải xong vì IDM có khả năng tự động tắt máy sau quá trình. . tải xuống hoàn tất. Cốc Cốc không làm được điều này.

Bài viết:

Cách đặt lịch tắt cho IDM.

2. Cốc Cốc không lên lịch tải tự động cho máy tính

IDM có khả năng lên lịch tải xuống tự động

Các bộ phim truyền hình và phần mềm hữu ích đôi khi khá nặng và việc tải chúng xuống trong điều kiện bình thường sẽ mất nhiều thời gian. Đôi khi chúng ta phải tranh thủ những lúc ít người dùng Internet để tải về. Tuy nhiên, nếu đó là một ngày nghỉ, buổi trưa, hoặc buổi tối, thì việc thức dậy lúc 1 hoặc 2 giờ sáng như vậy dường như là không thể. Nếu bạn đang sử dụng Cốc Cốc, bạn sẽ không còn cách nào khác ngoài việc đứng lên và làm điều đó, nhưng với IDM thì khác! Chỉ cần điều kiện duy nhất là các file có khả năng Resume thì IDM sẽ giúp bạn lên lịch tải tự động bất cứ lúc nào bạn muốn, Coccoc cũng không thể làm được điều này.

Thêm một lý do thứ hai để chúng ta cân nhắc xem có cần thiết sử dụng thêm IDM hay không?

3. Bạn có chắc IDM tải tệp chậm hơn Cốc Cốc không?

Với nhiều người vẫn nghĩ tốc độ tải file của Cốc Cốc nhanh gấp 8 lần thì tất nhiên sẽ nhanh hơn các công cụ download chuyên dụng, tuy nhiên Thủ Thuật EDU sẽ đưa ra lý do mà bạn có thể cần. phải suy nghĩ lại. Đó là thói quen sử dụng IDM theo mặc định (mặc định là 8). Bạn đã quên rằng IDM là một công cụ hỗ trợ download, do đó, nó có thể tự thay đổi số lượng dòng tải xuống, hay nói cách khác, chỉ với một vài thay đổi nhỏ, IDM có thể tăng tốc hơn 4 lần. nhiều hơn tốc độ bình thường (tối đa 32).

Thay đổi các thông số giúp IDM tăng tốc độ tải xuống

Đã có rất nhiều bài test được đưa ra cho vấn đề này (khi tốc độ tải của IDM được điều chỉnh ở mức tối đa) và kết quả đều giống nhau, việc cho rằng IDM thua kém Cốc Cốc về tốc độ tải file là điều hoàn toàn không thể. bộ phận cụ thể.

Bài viết:

Tốc độ tải xuống của Internet Download Manager cực kỳ hiệu quả.

Với những điểm trên, Thủ Thuật EDU hy vọng mọi người sẽ có những suy nghĩ khác về vấn đề này. Không phải bênh vực, cổ xúy hay hạ thấp gì mà đơn giản, đây chỉ là một bài viết mang tính chất tham khảo giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn và thực tế hơn!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment