Vì sao iPhone bị văng ứng dụng, có cách nào để khắc phục không?

0

Đối với những người có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc thì không còn xa lạ ứng dụng iPhone bị treo sự ngạc nhiên. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp khác khiến iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột. Cùng theo dõi bài viết sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

other-phuc-iphone-bi-vang-ung-dung-1

Nguyên nhân khiến iPhone bị treo ứng dụng, thoát ứng dụng đột ngột

Đây là một lỗi phổ biến và nó có nhiều nguyên nhân. Để có thể giải quyết triệt để lỗi này, chúng ta cần biết nguyên nhân của nó là do đâu. Sau khi tổng hợp lại, có 8 trường hợp được cho là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi treo ứng dụng trên thiết bị:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
  1. Nhiều ứng dụng chạy nền
  2. Bộ nhớ RAM đầy
  3. Dung lượng bộ nhớ không đủ
  4. Xung đột giữa các ứng dụng
  5. Lỗi của phiên bản iOS đang sử dụng
  6. Xung đột phần mềm
  7. Ứng dụng vẫn chưa được cập nhật
  8. Lỗi máy
  9. Cấu hình của máy không đủ để trải nghiệm ứng dụng

Cách khắc phục lỗi treo ứng dụng iPhone

Ở mỗi lỗi, Thành Trung Mobile sẽ lần lượt phân tích rõ ràng ảnh hưởng của nguyên nhân đó đối với điện thoại, từ đó đưa ra phương án khắc phục phù hợp.

Nhiều ứng dụng chạy nền

Đây có thể coi là lý do phổ biến nhất khiến bạn hay bị văng ra ngoài khi truy cập ứng dụng. Có rất nhiều người có thói quen mở và sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau cùng một lúc. Khi hoàn tất, họ thậm chí không đóng các ứng dụng cũ mà mở trực tiếp các ứng dụng khác.

Làm thế nào để khắc phục:

Việc tắt các ứng dụng chạy nền không phức tạp, đôi khi bạn chỉ cần quên. Để mở ứng dụng đang chạy ngầm, hãy nhấn hai lần nút Home (các dòng iPhone có nút Home) hoặc vuốt màn hình từ dưới lên rồi thả tay ra giữa màn hình (các dòng iPhone không có nút Home) . > Vuốt lần lượt các ứng dụng đang chạy trong nền.

>>> Xem thêm :  Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị loạn cảm ứng
other-phuc-iphone-bi-vang-ung-dung-2

Bộ nhớ RAM đầy

Bộ nhớ RAM giúp bạn tăng tốc các thao tác sử dụng trên điện thoại. Nếu RAM đầy, rất có thể xảy ra tình trạng treo ứng dụng. Điều này xảy ra thường xuyên hơn ở những người không có thói quen tắt các ứng dụng chạy nền. Dung lượng bộ nhớ sẽ không đủ để lưu trữ tạm thời và các ứng dụng sử dụng nó sẽ bị loại bỏ.

Làm thế nào để khắc phục:

Cách xử lý tốt nhất vẫn là bạn nên tập thói quen thường xuyên tắt các ứng dụng chạy nền trên máy.

Dung lượng bộ nhớ không đủ

Bộ nhớ của iPhone có hạn và không thể mở rộng qua thẻ MicroSD như các mẫu Android. Do đó, sau một thời gian sử dụng, có thể điện thoại không còn dung lượng trống.

Điều này càng dễ xảy ra với những người dùng thích quay video, thích chụp ảnh, thích tải nhiều ứng dụng hoặc những người đang sử dụng iPhone thế hệ cũ với dung lượng bộ nhớ ít ỏi. Khi đó, quá trình xử lý của máy sẽ rất nặng và chậm khiến điện thoại bị giật hình đột ngột khi cài đặt và sử dụng ứng dụng mới.

Làm thế nào để khắc phục:

Hãy xem lại và gỡ bỏ những ứng dụng không còn cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Việc gỡ bỏ rất đơn giản, bạn nhấn giữ một ứng dụng bất kỳ trên màn hình chính cho đến khi ứng dụng đó xuất hiện dấu “X”. > Nhấp vào “X” của các ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ.

other-phuc-iphone-bi-vang-ung-dung-3

Xung đột của các ứng dụng

Tình trạng này thường xảy ra khi bạn tải các ứng dụng từ Cydia, giữa các ứng dụng này có khả năng không tương thích cao dẫn đến xung đột. Do đó, khi bạn truy cập vào một trong các ứng dụng đó, ngay lập tức bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính. iPhone cũng sẽ bị loại khỏi ứng dụng nếu ứng dụng không hoạt động.

Làm thế nào để khắc phục:

Bất kỳ ứng dụng nào tiếp tục gặp sự cố khi bạn truy cập, hãy gỡ cài đặt ngay lập tức và tải xuống lại từ App Store. Sau đó bạn kiểm tra lại xem còn vết bắn hay không.

lỗi phiên bản iOS

Những lỗi trên là những lỗi thường gặp nhất, nếu sự cố không xuất phát từ đó có thể xuất phát từ phiên bản hệ điều hành iOS mà bạn đang sử dụng. Có thể do cũ quá nên tốc độ xử lý không linh hoạt.

Làm thế nào để khắc phục:

Cách tốt nhất để xử lý là bạn cần cập nhật phiên bản iOS mới hơn vừa để hạn chế lỗi văng ra khỏi ứng dụng vừa yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

>>> Xem thêm :  Cách chuyển vùng Appstore sang Úc chỉ với vài thao tác

Làm theo các bước sau: Đi tới Cài đặt. > Nhấp vào Cài đặt chung > Nhấp vào Cập nhật phần mềm (Software Update) > Nhấp vào Tải xuống và Cài đặt (Download and Install) rồi đợi cho đến khi quá trình hoàn tất.

other-phuc-iphone-bi-vang-ung-dung-4

Quá trình này thực hiện tốt nhất vào buổi tối khi đi ngủ trong điều kiện thiết bị có kết nối sạc và Internet.

Xung đột phần mềm

Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến điện thoại bị văng ứng dụng.

Làm thế nào để khắc phục:

Cách đơn giản nhất là tắt nguồn > Để máy nghỉ một lúc > Khởi động lại máy để các xung đột lắng xuống.

Ứng dụng vẫn chưa được cập nhật

Khả năng cao là iPhone bị treo đột ngột do phiên bản ứng dụng hiện tại đã quá cũ. Việc không cập nhật các thay đổi của phiên bản mới cho ứng dụng có thể gây ra hiện tượng tự động thoát trên iPhone.

Làm thế nào để khắc phục:

Cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất là cách hữu hiệu nhất để giải quyết tình trạng này. Bạn vào App Store > nhấp vào biểu tượng ảnh cá nhân > Tìm ứng dụng cần cập nhật > bấm vào ứng dụng đó > Nhấp vào Cập nhật (Update).

other-phuc-iphone-bi-vang-ung-dung-5

Trong trường hợp bạn đã cập nhật ứng dụng nhưng vẫn bị treo khi truy cập thì hãy xóa và cài đặt lại. Nếu bạn có dữ liệu quan trọng trong ứng dụng, bạn nên sao lưu nó trên iTunes trước.

Lỗi máy (lỗi phần mềm)

Nếu không gặp phải những nguyên nhân nêu trên mà ứng dụng iPhone vẫn bị treo thì rất có thể iPhone của bạn đang bị lỗi.

Làm thế nào để khắc phục:

Tùy chọn hiệu quả nhất cho trường hợp này là thực hiện Khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu trên thiết bị và đưa nó về trạng thái ban đầu. Do đó, nếu có dữ liệu quan trọng, bạn nên sao lưu chúng trên iTunes trước.

Bạn thực hiện Khôi phục cài đặt gốc theo các bước sau: Vào Cài đặt (Settings) > Nhấp vào Cài đặt chung > Nhấp vào Đặt lại. > Nhấp vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings).

other-phuc-iphone-bi-vang-ung-dung-6

Cấu hình của máy không đủ để trải nghiệm ứng dụng

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp iPhone của mình bị rơi khi đang chơi game chưa? Ngay cả khi bạn mới truy cập và sử dụng được một thời gian rồi bị treo thì đây vẫn là dấu hiệu cho thấy iPhone của bạn có thể chưa đáp ứng đủ cấu hình để trải nghiệm game đó một cách ổn định. .

>>> Xem thêm :  Fix, sửa lỗi cảm biến vân tay Samsung A30

Làm thế nào để khắc phục:

Đầu tiên, bạn cần xác định xem cấu hình của điện thoại có thực sự là đủ hay không. Bạn hãy tải game đó về và sử dụng trên thiết bị khác, nếu chúng vẫn hoạt động bình thường thì suy đoán của bạn là đúng, bạn không thể trải nghiệm ứng dụng đó trên iPhone của mình.

Nếu thiết bị của bạn là thế hệ iPhone sau này thì việc nói cấu hình không đủ mạnh là điều vô lý. Có khả năng điện thoại của bạn bị hư hỏng phần cứng nào đó. Lúc này, bạn nên mang máy đi bảo hành hoặc sửa chữa để các chuyên viên kỹ thuật xác định chính xác nguyên nhân và tìm cách khắc phục.

Tất cả các nguyên nhân đã được giải thích rõ ràng và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Tin rằng, sau bài viết này, bạn sẽ biết cách xử lý hơn mỗi khi iPhone bị treo ứng dụng. Nếu tình trạng vượt quá những gì chúng tôi đã đề cập, bạn nên kiểm tra và sửa chữa điện thoại của mình.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

Leave a comment