VSinder: Vừa chạy deadline vừa kiếm người code cùng

0

Tinder có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ đối với giới trẻ Việt Nam cũng như giới trẻ trên thế giới. Với sự bùng nổ của Internet và mạng xã hội, bạn sẽ không cần phải ra ngoài tìm người yêu hay gấu nữa .. 🙂

Tất nhiên, mình luôn khuyến khích các bạn ra ngoài kiếm người yêu thay vì ngồi nhà lướt Tinder – vì đôi khi đời không như mơ, ảnh trên mạng và ngoài đời khác xa nhau quá nhiều, đã có rất nhiều trường hợp như đây

Nhưng với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì ở nhà là điều tốt, ở nhà sử dụng Tinder để tìm kiếm nửa kia của mình cũng là một lựa chọn đúng đắn trong thời điểm này 😛

Nhưng nếu bạn là một lập trình viên thì sao? Đừng lo lắng, hãy để sử dụng VSinder để vừa chạy hết thời hạn vừa tìm ai đó để viết mã. Bài đăng này không liên quan gì đến Tinder

#Đầu tiên. VSinder: Một ứng dụng để tìm người để viết mã

Chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã biết, đây là một plugin của trình soạn thảo mã rất quen thuộc VSCode, và theo tôi nó được lấy cảm hứng từ Tinder (͡ ๏ ̮͡ ๏) ۶

Nếu bạn chưa biết, Tinder là ứng dụng tìm kiếm trên mạng xã hội, tìm người để hẹn hò dựa trên vị trí địa lý của người dùng, cho phép 2 người xa lạ trò chuyện cùng nhau nếu họ thích hồ sơ của nhau. trên Tinder.

Đối với các lập trình viên, việc có người yêu cũng quan trọng, nhưng việc bị deadline dồn dập có quan trọng không?

Vì vậy, một thanh niên có biệt danh Benawad tạo plugin này để các bạn có thể vừa chạy deadline vừa tìm người cùng code trực tiếp trên VS Code, biết đâu cùng code lại tìm được người tâm đầu ý hợp thì làm sao thành người yêu =))

Rốt cuộc, ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra, đúng không?

# 2. Làm thế nào để cài đặt ứng dụng VSinder?

+ Bước 1: Đầu tiên, mở ứng dụng VSCode trên máy tính của bạn – nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng này, hãy xem bài viết này, Windows 10 hoặc macOS sẽ thực hiện được.

=> Sau đó bạn chuyển sang phần quản lý tiện ích mở rộng bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + X hoặc biểu tượng trên thanh điều hướng bên phải.

tim-kiem-people-code-cung-voi-vsinder (1)

Nhập vào hộp Search Extensions in… từ khóa của tiện ích bạn muốn tìm kiếm, trong trường hợp này vsinder => sau đó Enter.

Bạn sẽ thấy kết quả là thuận tiện vsinder phiên bản 1.19.0 như hình bên dưới => bấm vào đó rồi bấm Install để cài đặt tiện ích bổ sung này cho VS Code.

Như bạn thấy, ứng dụng có 24 nghìn lượt tải xuống và xếp hạng 5 sao, bạn có hiểu vấn đề không 🙂

tim-kiem-people-code-cung-voi-vsinder (2)

+ Bước 2: Sau khi cài đặt, ngay lập tức sẽ có biểu tượng trái tim ở thanh điều hướng bên trái của VSCode, bạn hãy nhấn vào đó để bắt đầu sử dụng.

Đầu tiên bạn cần phải có tài khoản, VSinder yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản Github, đây là thứ mà lập trình viên từ nghiệp dư đến Master ai cũng có thể sử dụng được.

Ấn nút Login with Github to get started để đăng nhập vào tài khoản Github của bạn, VS Code sẽ hỏi bạn có muốn truy cập trang này hay không, chỉ cần chọn Open để chuyển sang bước tiếp theo.

tim-kiem-people-code-cung-voi-vsinder (3)

+ Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Gihub của bạn trước khi bạn có thể tiến hành bước tiếp theo nếu cần. Tại đây, bạn sẽ cần cấp cho ứng dụng VSinder quyền truy cập vào một số thông tin tài khoản của chúng tôi, điều này không quan trọng.

Nếu bạn thấy mọi thứ OK, hãy nhấn Authorize benawad để cấp quyền truy cập tài khoản VSinder Github.

tim-kiem-people-code-cung-voi-vsinder (4)

+ Bước 4: Quay lại VSCode bạn sẽ thấy giao diện có chút thay đổi, lúc này bạn cần nhập đầy đủ các thông tin mà VSinder yêu cầu như:

Tên, giới thiệu bản thân, tuổi, bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình nào, tìm kiếm người yêu hay codemate này, tuổi tác, giới tính và tuổi của người kia.

Mình chỉ gõ tiếng Việt cho vui thôi, chứ kiểu này chắc chả ai hiểu đâu – vì đa số người dùng hiện nay là người nước ngoài 😛

=> Nhập đầy đủ thông tin, sau đó nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

tim-kiem-people-code-cung-voi-vsinder (5)

+ Bước 5: Bây giờ bạn cần tạo ảnh bìa cho Hồ sơ của mình trên VSinder, tương tự như ảnh trên Tinder

Chỉ khác là bạn chỉ có thể tạo ảnh bằng mã số, bạn có thể dùng nó để viết thông tin cá nhân, lời giới thiệu, đoạn mã để thể hiện kỹ năng của mình hoặc đơn giản là một tấm lòng với ASCII Art như mình.

=> Sau khi hài lòng các bạn nhớ bấm Save code snippet để lưu nó.

heart-kiss-people-code-cung-voi-vsinder (6)

+ Bước 6: Đây là bản xem trước của mã bạn vừa nhập vào hộp Code ở trên, nếu không muốn làm lại các bạn bấm vào biểu tượng thùng rác và chọn + add another để thêm một cái mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm vào nút này để thêm nhiều ảnh Hồ sơ hơn, nhưng tất nhiên vẫn chỉ bằng mã => bấm Save để lưu tất cả thông tin Hồ sơ.

tim-kiem-people-code-cung-voi-vsinder (7)

+ Bước 7: Và đây sẽ là giao diện chính của VSinder, bạn sẽ nhận thông báo và trò chuyện trực tiếp với người khác khi có thông báo bằng biểu tượng trò chuyện ngay trên Avatar.

Dưới đây là Hình đại diện của bạn (lấy từ Github, nếu bạn muốn thay đổi, hãy truy cập github để thay đổi trước, sau đó đăng xuất và đăng nhập lại VSinder), tên của bạn, ngôn ngữ lập trình bạn sử dụng và tuổi của bạn – Tôi không ‘ Tôi không biết tại sao điều này lại có giá trị đối với tôi khi trở thành 50 tuổi

Dưới đây chúng tôi có các tùy chọn: Chỉnh sửa hồ sơ, Chỉnh sửa ảnh mã (ảnh hồ sơ ở trên) và Bắt đầu vuốt để bắt đầu vuốt VSinder.

Khu vực tôi khoanh đỏ là Hồ sơ của bạn khi người khác nhìn thấy. Giao diện cũng rất đơn giản và không có gì đặc biệt, bây giờ chúng ta cùng vào phần trải nghiệm nhé !!!

tim-kiem-people-code-cung-voi-vsinder (8)

Bạn có thể xem qua bài kiểm tra VSinder của tôi bên dưới để hiểu cách sử dụng nó. Còn với những bạn đã sử dụng Tinder nhiều thì mình chắc chắn =)

Đơn giản là bạn thấy thích ai thì để lại 1 tym, không thích thì để lại X hoặc nặng hơn Report. Nhưng chắc chắn sẽ không ai làm điều đó 😛

Chúng tôi cũng có một số phím tắt như phím mũi tên xuống hoặc Space để xem ảnh Hồ sơ khác nếu người đó có nhiều ảnh, chìa khóa I hoặc mũi tên sang phải sang Tym, phím H hoặc mũi tên trái tha thứ. Chỉ đơn giản vậy thôi.

vsinder-king-vey-deadline-king-kiem-people-code-cung-10

Nếu người bạn thả Tym làm điều tương tự với bạn thì bạn sẽ nhận được thông báo và cả hai có thể liên lạc với nhau => rồi muốn làm gì thì làm

Ngoài ra, để dễ dàng nhận thông báo và sử dụng thuận tiện hơn, VSinder còn có ứng dụng dành cho cả nền tảng Android và iOS, bạn có thể tải về và sử dụng nếu muốn.

# 3. Link tải VSinder trên iOS và Android

tim-kiem-people-code-cung-voi-vsinder (9)

#4. Phần kết

Vâng, vậy là mình vừa hướng dẫn xong các bạn Làm thế nào để sử dụng VSinder để tìm người để viết mã? được rồi bạn. Một ứng dụng khá thú vị phải không

Hy vọng và sau bài viết này, nhiều bạn sẽ có người chạy deadline cùng thay vì cô đơn như trước, kể cả khi đã có người yêu 🙂

Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ để ủng hộ blogchiasekienthuc.com nhé. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment