WIP là gì? Tìm hiểu các thông tin cơ bản về WIP

0

WIP là gì?? Như chúng ta đã biết, từ viết tắt được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau và WIP cũng không ngoại lệ. Vì vậy, cách giải thích phổ biến nhất của WIP là gì? Nó được sử dụng để làm gì và nó phân biệt WIP với các thuật ngữ liên quan như thế nào? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của Thuthuat.edu.vn

Tìm hiểu WIP là gì?

WIP là từ viết tắt, tùy từng trường hợp mà WIP được hiểu theo các nghĩa khác nhau, cụ thể là:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
  • Làm việc tại chỗ nghĩa là nơi làm việc.
  • Làm việc trong quá trình công việc chưa hoàn thành và vẫn đang được tiến hành.
  • Kế hoạch tình báo thời chiến nghĩa là kế hoạch tình báo của Wartime.
  • Gói thông tin về trung tâm làm việc.

Wip là gì? – Thông thường WIP được hiểu theo nghĩa Work in Process – công việc chưa hoàn thành và vẫn đang được thực hiện. Thuật ngữ này được sử dụng trong thiết kế, xây dựng và quản lý sản xuất.

tìm hiểu khái niệm wip là gì

Sự khác biệt giữa thành phẩm và WIP là gì?

WIP là gì? Cách hiểu phổ biến nhất của WIP là sản phẩm dở dang, được sử dụng để phân biệt với thuật ngữ hàng hóa đã hoàn thành.

Hàng tồn kho là gì?

Hàng tồn kho là một tài sản ngắn hạn bao gồm danh sách các nguyên vật liệu và sản phẩm có thể là nguyên liệu và sản phẩm được lưu giữ trong kho của một doanh nghiệp.

Hàng dở dang và hàng thành phẩm là những thuật ngữ phân loại rộng để tính toán hàng tồn kho, xác định trạng thái của hàng tồn kho trên bảng cân đối kế toán của công ty.

Trên thực tế, không phải tất cả hàng tồn kho được tính trên bảng cân đối kế toán của công ty đều là hàng hóa đã hoàn thành và sẵn sàng bán. Theo quan điểm của kế toán, hàng tồn kho bao gồm các yếu tố đầu vào và nguyên vật liệu cần thiết để tạo ra thành phẩm, sản phẩm cuối cùng sẵn sàng để bán và mọi thứ ở giữa. Việc phân biệt hàng dở dang và hàng thành phẩm giúp nhà quản lý, chủ đầu tư và các bên liên quan xác định được tình trạng hàng tồn kho một cách chi tiết và chính xác nhất có thể.

Sự khác biệt giữa thành phẩm và WIP là gì?

Thành phẩm là sản phẩm cuối cùng của quá trình sản xuất. WIP là một sản phẩm đang trong quá trình hoàn thiện và chưa hoàn thành. Dựa trên khái niệm này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của chúng

Sự khác biệt giữa hai điều khoản là giai đoạn hoàn thành tương đối của hàng tồn kho, sự khác biệt ở đây là khả năng bán hàng. WIP đề cập đến giai đoạn trung gian của hàng tồn kho, trong đó hàng tồn kho đã bắt đầu tiến triển ngay từ đầu dưới dạng nguyên liệu thô và đang được phát triển và lắp ráp để tạo thành sản phẩm cuối cùng. Thành phẩm là phần cuối cùng của hàng tồn kho, sản phẩm lúc này đã hoàn thành và giai đoạn tiếp theo là bán cho khách hàng.

Ví dụ: Trong quá trình sản xuất gỗ để tạo ra bàn ghế. Gỗ là nguyên liệu thô không bị thay đổi bởi quá trình sản xuất. Trong quá trình xử lý, gỗ được xẻ, đánh bóng và ghép lại với nhau – những tài liệu này được coi là WIP. Khi đồ đạc đã hoàn thành, sẵn sàng để bán thì được gọi là hàng thành phẩm.

Các thuật ngữ “sản phẩm dở dang” và “thành phẩm” là các thuật ngữ tương đối được tạo ra dựa trên kế hoạch hàng tồn kho của mỗi công ty. Đây không phải là một định nghĩa tuyệt đối về một sản phẩm hay một vật liệu. Tùy từng công ty, không thể xác định thành phẩm của công ty này là thành phẩm của công ty khác. Trong nhiều trường hợp, nguyên vật liệu của một công ty này lại là thành phẩm của công ty khác

Ví dụ: Ván ép thành tấm là thành phẩm của xưởng sản xuất gỗ xẻ; Những miếng ván ép đó là nguyên liệu cho xưởng sản xuất tủ

Sự khác biệt giữa nguyên liệu thô và WIP là gì?

Nguyên vật liệu là đối tượng lao động do công ty mua hoặc tự chế, dự trữ để phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh. Theo đó, nguyên vật liệu sau khi đưa vào sản xuất sẽ không giữ được hình dạng, trạng thái ban đầu; nó tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất kinh doanh và toàn bộ giá trị được chuyển thẳng vào sản phẩm.

Nguyên vật liệu và sản phẩm dở dang (WIP) là các danh mục riêng biệt trong kế toán tài chính. Sự khác biệt là các điều khoản này áp dụng cho các giai đoạn khác nhau trong sản xuất. Quá trình sản xuất bắt đầu với việc thu thập nguyên liệu. Khi lao động và các thiết bị khác được trộn với vật liệu, nó sẽ chuyển sang các công việc đang thực hiện. Cuối cùng là tạo ra hàng hóa thành phẩm và bán.

WIP là một thuật ngữ rất quan trọng trong quản lý và thiết kế xây dựng. Vì vậy, những bạn đang học tập hoặc làm việc trong lĩnh vực này cần lưu ý và nắm rõ. Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc WIP là gì. Hy vọng điều này giải đáp một số câu hỏi của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề WIP là gì?Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, Thuthuat.edu.vn sẽ giải đáp giúp bạn.

>>> Xem thêm :  Thẻ MasterCard là gì? làm ở đâu? ngân hàng nào?

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

>>> Xem thêm :  Không thấy biểu tượng wifi dưới thanh công cụ khi bật hoặc tắt wifi trên win 8.1?

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Leave a comment